ĐTC cám ơn những người cầu nguyện trong đại dịch virus corona

Thứ tư - 11/03/2020 08:43

ĐTC cám ơn những người cầu nguyện trong đại dịch virus corona

Trong buổi tiếp kiến chung đầu tiên được livestream, Đức Thánh Cha hướng đến mọi người đang chiến đấu với đại dịch virus corona.

Hồng Thủy - Vatican

Sau bài giáo lý, Đức Thánh Cha nhắc đến các bệnh nhân và những người chăm sóc họ trong đại dịch virus corona.

Ngài nói: “Trong thời điểm này, tôi muốn hướng đến tất cả những người bị nhiễm virus và những người đau bệnh, và nhiều người không chắc chắn về bệnh tình của họ.

Cám ơn những người chăm sóc bệnh nhân

Tôi xin chân thành cảm ơn các nhân viên bệnh viện, các bác sĩ, y tá, các tình nguyện viên, những người mà trong thời điểm rất khó khăn này đang ở bên cạnh những người đau khổ.

Cám ơn những người cầu nguyện trong đại dịch

Tôi cảm ơn tất cả các Kitô hữu, tất cả những người nam nữ thiện chí cầu nguyện cho thời điểm này, tất cả hiệp nhất, bất kể họ thuộc truyền thống tôn giáo nào. Cảm ơn anh chị em rất nhiều vì nỗ lực này.

Cầu nguyện cho Syria và những người tị nạn

Đức Thánh Cha cũng nhớ đến Syria và những người tị nạn. Ngài nói: “Nhưng tôi không muốn nỗi đau này, dịch bệnh khủng khiếp này khiến chúng ta quên những người Syria nghèo khổ, những người đang đau khổ ở biên giới của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ: một dân tộc đau khổ trong nhiều năm. Họ phải thoát khỏi chiến tranh, khỏi đói khát, khỏi bệnh tật. Chúng ta đừng quên các anh chị em, nhiều trẻ em, đang đau khổ ở đó.”

 

Nguồn tin: www.vaticannews.va

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây