ĐTC Phanxicô gởi thư cho các đôi vợ chồng

Thứ hai - 27/12/2021 07:50

ĐTC Phanxicô gởi thư cho các đôi vợ chồng

27/12/2021

Sau kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật Lễ Thánh Gia, 26/12, ĐTC Phanxicô công bố thư gửi cho các đôi vợ chồng. Ngài nói: “Hôm nay, Lễ Thánh Gia Thất, tôi nghĩ đến anh chị em và tôi gửi đến anh chị em một thư. Đây là quà Giáng sinh của tôi dành cho các đôi vợ chồng.”

ĐTC Phanxicô nói: “Thư là một lời khích lệ, một dấu hiệu của sự gần gũi của tôi và cũng là một cơ hội để suy gẫm. Điều quan trọng là phải suy tư và trải nghiệm lòng nhân từ và sự dịu dàng của Thiên Chúa. Đấng hướng dẫn các vợ chồng trong hành trình cuộc sống bằng đôi tay của người cha. Xin Chúa ban cho các vợ chồng sức mạnh và niềm vui để tiếp tục cuộc hành trình đã bắt đầu. Tôi cũng muốn nhắc anh chị em rằng chúng ta đang đến gần Cuộc Gặp gỡ các Gia đình Công giáo Thế giới. Tôi mời anh chị em hãy chuẩn bị sự kiện này, đặc biệt bằng cầu nguyện, và cùng với gia đình sống cuộc gặp gỡ này trong giáo phận của anh chị em. Và khi nói về gia đình, tôi có một mối bận tâm thực sự, đó là mùa đông dân số. Dường như nhiều người đã đánh mất khát vọng có con và nhiều đôi vợ chồng thích không có con hoặc chỉ một con duy nhất. Anh chị em hãy nghĩ đến điều này, đó là một tai hoạ. Cách đây vài phút tôi xem một chương trình ‘Trong hình ảnh của bạn’, nói về vấn đề nghiêm trọng này, mùa đông dân số. Chúng ta hãy làm tất cả có thể để lấy lại lương tâm, để vượt qua mùa đông dân số đang chống lại gia đình, quê hương, và tương lai của chúng ta”.

Tiếp đến, ĐTC Phanxicô chào thăm các tín hữu đến từ Ý và các quốc gia, mời gọi mọi người tiếp tục chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu, trung tâm của lễ Giáng sinh. Điều này có thể giúp khơi dậy thái độ huynh đệ và chia sẻ trong các gia đình và cộng đoàn.

Sau cùng, ĐTC Phanxicô cám ơn những lời chúc ngài nhận được khắp nơi trên thế giới. Đức Thánh Cha nói ngài không thể trả lời cho từng người, nhưng cầu nguyện cho tất cả.

Ngọc Yến

Nguồn: Đài Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây