Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 26.11.2022 - Tông đồ cầu nguyện

Thứ sáu - 25/11/2022 05:42
 
tdcn 26 11 2022
 
TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

NGÀY 26/11/2022

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Lạy Cha, con thức giấc với lòng biết ơn mọi món quà Ngài thương ban. Con đón nhận thông điệp của Đức Giêsu trong lời của Ngài. “Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người.” (Lc 21,34-36). Chính Ngài là Đấng nâng đỡ và giúp con chiến đấu mỗi ngày. Con sẽ giữ cho các giác quan bên trong mình luôn tỉnh táo để có thể nhận ra điều gì đang kiểm soát con, làm con đau khổ và ngăn cản con chú ý đến các nhu cầu của môi trường sống xung quanh. Con hình dung ngày sống mới và chuẩn bị lời cầu nguyện cho những khó khăn trong ngày mới hôm nay.

WITH JESUS IN THE MORNING

Wake up with a spirit of gratitude for every gift from God. Receive Jesus’ message in His word. “Be vigilant at all times and pray that you have the strength to escape the tribulations that are imminent and to stand before the Son of Man” (Lk 21: 34-36). It is He Himself who sustains you and helps you fight every day. Keep your inner senses alert to be able to recognize what enslaves you, anguishes you, and prevents you from being attentive to the needs of your environment. Visualize your day and prepare in prayer for the tribulations it may bring.

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Con làm mới trái tim mình, lấy lại sức mạnh của con trong cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu. Con cần Người như một đứa con cần Cha của mình: “Trẻ em chính là của cải dành cho nhân loại và cho cả Giáo hội, bởi vì trẻ em không ngừng quy chiếu cho chúng ta thấy điều kiện cần thiết để vào Nước Thiên Chúa: đó là không tự mãn với chính bản thân mình, nhưng luôn cần sự giúp đỡ, tình yêu thương và sự tha thứ” (ĐTC Phanxicô). Có những đứa trẻ không đủ những điều cần thiết để sống, và chúng bị thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần. Liệu có ai đang xuất hiện trong tâm trí con? Con nên làm gì để giúp những đứa trẻ nơi con sống? Con tiếp tục ngày sống với lòng kiên quyết.

WITH JESUS DURING THE DAY

Renew your heart, and regain your strength in this encounter with the Lord. You need him like a child who needs his Father: “Children are in themselves a wealth for humanity and also for the Church, because they constantly refer us to the necessary condition to enter the kingdom of God: that of not considering ourselves self-sufficient, but in need of help, love and forgiveness” (Pope Francis). There are children who do not have the essentials to be able to live, and they are deprived of material and spiritual food. Does anybody come to mind? What could you do to help these children from your place? Continue on your path with determination.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Lạy Cha, con biết ơn vì một ngày sắp kết thúc. Con dành chút thời gian để nhìn lại cách con sống ngày hôm nay và nó đang hướng con đến đâu. Con có quyết định theo Chúa Giêsu bằng cách sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của những người nhỏ bé xung quanh con không? Con dừng lại để xem liệu lựa chọn của mình có được định hướng theo điều này hay chăng. Con cảm thấy thế nào về con đường mà con đang hướng đến? Con quyết tâm đi theo dấu chân của Ngài trong cuộc sống thường nhật. Trước khi đi ngủ, con nguyện xin ơn Chúa cho những trẻ em đau khổ, những người sống trên đường phố, nạn nhân của chiến tranh và trẻ mồ côi. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Be thankful for the day that is coming to an end. Take some time to look at how you have lived today and the direction it took. Did you decide to follow Jesus by being available to the needs of the little ones around you? Stop to see if your choices were oriented in this direction. How do you feel about the way you are oriented in? Make a resolution to be determined in going after His footsteps in everyday life. Before going to sleep, pray for the children who are suffering, those who live on the streets, are victims of war, and are orphans. Hail Mary.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Tác giả: Truc Ho Si

Nguồn tin: dongten.net

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây