Đức Cha Giuse Dâng Lễ Tạ Ơn tại Mái Ấm Tình Thương Lagi

Chủ nhật - 23/01/2022 21:59
Đức Cha Giuse Dâng Lễ Tạ Ơn tại Mái Ấm Tình Thương Lagi

hình ảnh


    Cảm giác xôn xao và ấm áp của mùa xuân trong những tín hiệu của năm nay hình như vẫn ở đâu đó xa xa. Thực ra, mùa xuân vẫn đến đúng nhịp thời gian của nó, nhưng lòng người đã mang một tâm thế khác. Suốt cả năm nay, hầu hết mọi người sống trong tâm trạng lo âu và cảnh giác với dịch bệnh, lo ca nhiễm Covid-19 tăng, rồi lại nghe thông báo chủng mới Omicron đã “nhập cảnh’’, và có thể là giãn cách xã hội,… Bởi thế, thay vào sự náo nức chuẩn bị đón Tết là lướt web hằng ngày xem số F0 tăng giảm như thế nào, ở đâu có ca nhiễm cộng đồng, luôn phập phồng về thông tư và nghị quyết chống covy. Và lúc này trong mỗi con người không ai bảo ai đều mang trong mình một mong ước giống nhau: đó là đại dịch sớm biến mất cho dù phải sống trong khó khăn, thiếu thốn về vật chất nhưng được thấy nhau và gặp nhau là mừng.

          Vào những ngày cuối năm, đây đó rộn ràng với những bữa tiệc tất niên để tổng kết. Chúng ta dành những giây phút linh thiêng này để nhìn lại một năm cũ đã qua, một năm với biết bao biến cố không mấy tốt đẹp. Đây cũng là một dịp thuận tiện để ta có cơ hội nhìn lại đời ta, nhìn vào bên trong, nhìn vào diễn tiến sự việc, để biết quý trọng những gì chúng ta đang có bởi lẽ tất cả là hồng ân của Chúa. Thánh Phaolô đã cất lời ca tụng Chúa: “Chúc tụng Thiên Chúa, là thân phụ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Trong Đức Giêsu Kitô, từ cõi trời, Người đã thi ân giáng phúc cho ta hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần.” (Ep 1,3) Thánh Gioan khẳng định rằng: “Mọi vật đều do Người làm nên và không có Người, thì chẳng vật chi được tác thành.” (Ga 1,3). Như vậy, chúng ta được lãnh nhận tất cả từ Thiên Chúa thì việc tạ ơn Chúa là điều cần thiết ngay lúc này.

    “Hòa lời tụng ca mừng Tân Niên Chúa ban một mùa xuân mới tràn thắm muôn hồng ân. Người người hân hoan vì Ngài ban năm tháng. Hát khen danh Ngài là Chúa, Vua thời gian…”

    Lúc 8g30 ngày 22/01/2022, tại Cộng Đoàn Giêrađô - Mái Ấm Tình Thương, Đức Cha Giuse - Giám Mục Giáo phận Phan Thiết đã ưu ái chủ sự Thánh Lễ Tạ Ơn. Đồng tế với ngài có cha Quản hạt Hàm tân, cha Quản lý Giáo phận, cha Quản xứ Đồng tiến và quý cha thân quen. Hiệp thông tạ ơn với sự hiện diện của 62 Nữ tu Mến Thánh Giá Nha Trang đang phục vụ tại hạt Hàm Tân, 63 quý anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế vùng Hàm Tân, và 110 cháu cô nhi, bảo mẫu, các em đệ tử.

    Sau lời nguyện hiệp lễ, Chị Tổng phụ trách Hội dòng MTG Nha trang dâng lời tri ân Đức cha và quý cha đồng tế. Sau đó, Đức cha Giuse công bố tin vui: Ngài chính thức thành lập Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại thế Nha Trang tại Giáo phận Phan thiết và bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Hữu An làm Linh giám Hiệp hội này.

     Sau Thánh Lễ mọi người chia sẻ tiệc mừng trong bầu khí gia đình ấm áp.

     Vào buổi chiều, Đức Cha Giuse ở lại chung niềm vui xuân với hơn 376 anh chị em nghèo, khuyết tật, già cả, neo đơn nhận quà Tết từ Đức Giám Mục và quý chị em Mến Thánh Giá Nha Trang.

      Với những tâm tình tạ ơn, từng cộng đoàn, từng thành viên hôm nay nhìn lại 365 ngày qua, với 8,760 giờ, để nhận ra muôn vàn phúc lành đã lãnh nhận từ Thiên Chúa. Nhìn lại một năm qua, trong mọi biến cố, đặc biệt trong đại dịch, ai cũng thấy sự can thiệp diệu kỳ của Chúa. Bao hồng ân lớn lao Chúa ban cho bản thân, gia đình và cả những người thân yêu. Đồng thời cũng dừng lại và điều chỉnh những gì còn thiếu sót, chưa chu toàn trong năm qua để xin lỗi Chúa và xin lỗi nhau.
 
     Nguyện xin Chúa chúc lành và ban cho chúng con niềm an bình nội tâm, để chúng con cũng biết chia sẻ niềm an bình ấy với mọi người bằng sự cảm thông, tha thứ và xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương. Qua đó, chúng con cũng phó thác một năm mới sắp tới trong bàn tay quan phòng đầy yêu thương của Ngài.

      Nguyện xin Chúa Xuân luôn là niềm vui và hạnh phúc của tất cả chúng con. Amen.

Mái ấm Tình thương Lagi

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây