Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 10.05.2020 – Chúa nhật V Phục sinh – Ga 14,1-12

Thứ ba - 05/05/2020 04:06

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 10.05.2020 – Chúa nhật V Phục sinh – Ga 14,1-12

NGƯỜI TRẺ VỮNG BƯỚC THEO CHÚA

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc vinh và ngợi khen tình yêu cứu độ của Chúa. Chúng con tin, vì yêu thương Chúa đã chết và phục sinh để cứu độ chúng con. Xin tha thứ cho chúng con vì những lần chúng con chạy theo cám dỗ và khước từ ơn Chúa. Xin cho người trẻ chúng con một đức tin mạnh mẽ, lòng cậy trông vững vàng và tình yêu mến sắt son để vượt qua những cám dỗ thử thách, vững bước theo Chúa đến cùng.

  • Lòng các con đừng xao xuyến. Các con tin vào Thiên Chúa thì hãy tin vào Thầy”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa biết chúng con đầy tội lỗi, yếu đuối và hư vô. Những vất vả lo toan để mưu cầu cuộc sống làm chúng con mệt mỏi và đôi khi không muốn cố gắng. Những khó khăn, trục trặc trong cuộc sống, những thất bại trong công việc, hay những sự cố bất thường xảy ra trong ngày sống khiến chúng con dễ buông xuôi, đánh mất đi niềm tin vào cuộc sống. Chúng con cần đến Chúa giữa cuộc đời đầy bấp bênh và xao xuyến này.

Xin Chúa nâng đỡ và giúp chúng con vững tin vào thánh ý quan phòng yêu thương của Chúa trên cuộc đời chúng con, để chúng con cũng trở nên lời khích lệ và nguồn động viên cho những ai đang đối mặt với những khó khăn, nhất là cho các bạn trẻ đang tìm định hướng cho cuộc đời mình. Chúng con dâng các bạn lên Chúa, xin Chúa thánh hóa và hướng dẫn các bạn, để các bạn đạt được sự trưởng thành trong tình yêu đối với Chúa và tha nhân.

(thinh lặng)

  • Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”.

Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa chính là kim chỉ nam cho cuộc đời chúng con. Mặc cho cuộc sống ngày nay có nhiều chọn lựa, nhiều phương hướng để đi, nhiều cách thức để làm, và đầy rẫy những hứa hẹn, xin cho chúng con luôn chọn Chúa là duy nhất và cùng đích cho tất cả những quyết định của chúng con. Xin cho chúng con xác tín mạnh mẽ rằng tiền bạc, học vị, danh vọng, tất cả chỉ là phương tiện, chỉ duy mình Chúa mới là cùng đích và nguồn mang lại hạnh phúc đích thực và sự sống đời đời cho chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã chỉ dẫn cho chúng con con đường đích thật,  nhưng với bản tính yếu đuối và tội lỗi, những đam mê và dục vọng lại khiến những người trẻ hôm nay đi tìm cho mình những con đường tội lỗi, ích kỷ và vô cảm. Xin Chúa soi sáng và hướng dẫn chúng con luôn tin tưởng và vững bước trên con đường chân lý cứu độ của Chúa, nhờ việc siêng năng cầu nguyện với Lời Chúa, tham dự thánh lễ và các cử hành phụng vụ. Xin cho các bạn trẻ biết để Chúa đồng hành trong mọi chọn lựa và quyết định của cuộc sống, qua cầu nguyện và bàn hỏi khôn ngoan, để ngày một lớn lên trong đức tin, đức cậy và đức mến.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cám ơn Chúa về những giây phút chúng con được ở bên Chúa. Giờ đây, chúng con sẽ phải lên đường để mang tình yêu Chúa đến cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, những người cần được quan tâm, giúp đỡ và hướng dẫn về niềm tin. Xin Chúa ban thêm đức tin cho các bạn trẻ hôm nay, để họ luôn vững tin vào Chúa mà vững bước trên đường đời đầy khó khăn và thử thách. Amen.

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây