Tâm Thư Gửi Chúa Hài Đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 26/12/2017 20:00 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

TÂM THƯ GỬI CHÚA HÀI ĐỒNG

 

pdf

 

Trong ngày mùa đông lành lạnh, niềm vui trần gian tưng bừng chờ đợi giờ đón Chúa thì con bước lên xe hoa theo chồng với niềm vui nhân đôi, trước kia con là người ngoại giáo nhưng con luôn tin “ có Chúa ở trên cao’’ và hôm nay con đã trở thành người khác khi sánh duyên cùng người chồng ngoan đạo, con chính thức được đồng hành cùng gia đình và đồng hành cùng Chúa.

Chúa Hài Nhi kính mến !

Ba Vua từ phương đông xa xôi đã đi theo ánh sao lạ để tới viếng thăm, thờ lạy Chúa và dâng lên Chúa Vàng, Nhũ hương và Mộc dược. Còn con đi theo tiếng gọi tình yêu, lần đầu về nhà chồng và lần đầu đón Chúa. Giáng sinh năm nay con đầy đủ và hạnh phúc hơn. Con đón Chúa với xung quanh lạnh ngắt một cánh rừng cao su, chạy xa tít tắp là ga đêm vắng lặng vắng tiếng còi tàu, không nghe được một tiếng chuông giáng sinh đón mừng. Con lặng lẽ nhìn một Hài nhi xinh đẹp nằm lạnh lẽo, cô đơn trên máng rơm giữa trời đêm từng cơn buốt giá, con thấy sự thánh thiện trong hình ảnh trẻ thơ của Ngài, trong con bỗng dâng lên một thứ tình cảm mãnh liệt và ấm áp. Con yêu Chúa, Người đã vì tội lỗi của con người mà đến. Con ước gì chạy thật nhanh đến nhà thờ hoặc một giáo họ nào đó gần nhất để mừng sinh nhật Chúa nhưng bốn bề lặng ngắt, xung quanh toàn rừng là rừng, lác đác vài hộ gia đình chắc họ cũng như con, yêu thương đón Chúa trong cô đơn và khắc nghiệt. Có lẽ, dưới thị trấn đang rộn ràng đèn sao lấp lánh, chuỗi vang khúc tưng bừng nhộn nhịp “ngồi chờ Réveillon...”. Với môi trường hoàn toàn khác biệt này con lại ước, nhỏ nhoi một tiếng chuông ngân cho vạn vật bừng tĩnh, ấm áp cùng con...Con lại yêu thương nhìn Chúa thiếu thốn, giá buốt, thấp hèn trong máng cỏ mà rưng rưng.Con nghĩ, chắc không riêng gì mình mà ở đây chắc chắn còn nhiều cảm nghiệm yêu thương như con, không có nhà thờ, không có giáo họ để đón Chúa, đón Noel, chỉ có tiếng rè rè của cái máy báo cơn bão mạnh sắp đổ bộ vào đất liền và khẩn trương kêu gọi mọi người di tản tránh sự thịnh nộ của thời tiết. Ai cũng mơ ước vượt qua cái khổ để được bình an hạnh phúc, gia đình con sẽ là nhà của Chúa, với niềm xác tín Thiên Chúa luôn đồng hành với gia đình con hôm nay và mãi mãi.

 

“Hạnh phúc và thiêng liêng thay khi được sống chung một mái nhà cùng những người ta yêu thương”. Con đã tìm thấy tình yêu thương, lòng vị tha ngay bên trong chính mình. Con ghi nhớ, trân trọng và biết ơn tất cả những gì tốt đẹp với những gì Chúa đã ban tặng mà con đang có. Và trong thời khắc thiêng liêng đón Chúa này, con cầu xin chúng con được thúc giục đem tình yêu thương của Ngài đến với mọi người trong gia đình, cho khắp mọi nơi.

 

Con mãi yêu Ngài.

Người hèn mọn.

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận
Tin mới