Giáo Xứ Gia An: Thánh lễ kết thúc tháng 11

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/11/2018 20:28 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Giáo Xứ Gia An: Thánh lễ kết thúc tháng 11

 

Trong tinh thần hiếu kính với tổ tiên, ông bà cha mẹ, theo niềm tin các tín hữu cùng thông công. Đặc biệt tháng 11 hằng năm Giáo hội dành nguyên 1 tháng để cộng đoàn nhớ đến những người đã ra đi trước chúng ta, ngoài những ngày quanh năm, trong các Thánh Lễ, giáo hội bao giờ cùng dâng lời cầu nguyện cho những người đã qua đời.

 

hình ảnh

 

         

Theo truyền thống tốt đẹp đó, chiều nay (29.11.2018) lúc 18giờ00 tại nghĩa trang giáo xứ Gia An đã tổ chức Thánh lễ kết thúc tháng 11. Hiện diện giữa cộng đoàn ngoài cha Tađêô quản xứ, còn có cha Giuse Phạm Thọ (chánh xứ Hiệp An) và cha Giuse Hồ Đắc Trung (phó xứ Vinh Thanh), các ngài là những người con thân yêu của giáo xứ.

         

Tham dự Thánh lễ có rất đông bà con giáo dân, mỗi người mang theo 1 cành bông, 1 bó nhang thơm...làm cho không khí tại nghĩa trang thêm phần tôn kính.

         

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ, cha Giuse Phạm Thọ đã nhắc nhở giáo dân nhiều điều, đặc biệt ngài lưu tâm đến long biết ơn những người đã dày công xây dựng giáo xứ trong suốt 60 năm qua, những người đang nằm tại nghĩa trang này. Nay anh - mai tôi cha nhắc nhở mọi người luôn nghĩ đến thân phận con người mỏng dòn của mình, đùng quá quan troọng hóa cuộc sống tạm ở đời này, nhưng hãy noi gương Đức Maria luôn khắc ghi Lời Chúa và suy đi nghĩ lại trong lòng mỗi ngày, và bao giờ cũng trong tư thế sẳn sàng như người đầy tớ đợi chủ về...

         

Kết thúc Thánh lễ, nhiều nguồi chưa vội về ngay, họ đến từng ngôi mộ để thắp nhang, đọc kinh riêng cầu nguyện cho những người thân yêu. Trời tối, nhưng nghĩa trang bừng sáng ánh điện và cả trong tâm hồn mọi tín hữu.

 

BTT Gia An.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Hôm nay chính thức khai mạc Năm Thánh mừng 60 năm làm phép và khánh thành tượng đài Đức Mẹ núi Tàpao. Kể từ hôm nay, anh chị sẽ được hưởng tất cả những ơn phước mà Đức Thánh Cha...

Tin mới