Tổ Ấm Huynh Đệ Vui Trung Thu

Đăng lúc: Thứ tư - 04/10/2017 21:59 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

                    TỔ ẤM HUYNH ĐỆ VUI TRUNG THU 2017

   

 

“Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”, trẻ em là mầm xanh là tương lai của đất nước. Nhưng chẳng may một số các em phải chịu sự bất hạnh, sinh ra không đuợc bình thường, khuyết tật về thể chất cũng như tinh thần.

 

hình ảnh

 

Ngày 15 tháng 08 âm lịch là ngày Tết của trẻ em, ngày Trung Thu, ngày mà các em chờ đợi. Trung Thu đã đến, ngoài đường phố đèn sao bánh kẹo phô bày, đèn to đèn nhỏ, bánh sang, bánh thường, những chiếc đèn đắt giá, những hộp bánh giá trị để người lớn biếu qua cho lại.

Riêng với Tổ Ấm Huynh Đệ năm nào cũng vậy, không để cho các em phải buồn và tắt ước mơ của mình về Tết Trung Thu, tuy là mới bước vào năm học còn nhiều sự việc như ổn định trường lớp .  . . Không vì đó mà không đem đến niềm vui uớc mơ đón Tết Trung Thu của các em. Cũng như mọi năm, hôm nay ngày 14 tháng 08 Âm lịch, chương trình vui trung thu đã đuợc tập dợt cẩn thận, mỗi em có một cái đèn trên tay, với 120 em làm nên một rừng đèn muôn màu, muôn vẻ, đèn con cá, con buớm xen lẫn nhiều kiểu nhiều dáng, nhiều điệu nhạc phát ra nơi những chiếc đèn.

Chưa tới 15 giờ30, sân Tổ Ấm Huynh Đệ, các em nô nức tung tăng chạy về vị trí của mình để bắt đầu rước đèn trung thu. Đoàn rước thật đẹp, các em với đồng phục màu vàng quần sọc trên tay có lồng đèn. Dẫn đầu những chiếc đèn lớn, xe hoa chở chú Cuội chị Hằng với đèn trang trí thật đẹp mắt., những ông Lân, ông địa nhảy qua xoay lại, tiếng trống, tiếng nhạc hòa lẫn tạo nên âm thanh ngày lễ Hội. Trên đường lộ, mọi người đi qua cũng dừng lại để xem đoàn rước và không ngớt trầm trồ khen các em ngoan, dễ thương, nghiêm túc trong hàng lối, đông đảo phụ huynh tham dự rước đèn, họ hài lòng về con, nhiều phụ huynh mừng quá, nước mắt rưng rưng nói: ở nhà nói không nghe, muốn làm gì thì làm, còn ở trường sao biết nghe lời, biết hòa nhập vào tập thể.  

 

Thật tuyệt, sân của Tổ Ấm còn hơn lễ hội nữa, lúc này các lớp chính thức vào phần nhảy Lân và văn nghệ, lân lớn, lân nhỏ thi nhau vờn qua vờn lại. Hôm nay thật vui nhộn rồi lại đuợc nhiều quà bánh ngon, thì không dừng lại và kết thúc vui chơi mà đại diện của Tỏ Ấm Huynh Đệ nói lên lời cám ơn, tri ân quý vị hảo tâm đã đem đến cho các em một cái Tết Trung Thu thật vui,  thật đầy ý nghĩa với câu : Cuộc đời trong ta có bao là nét đẹp là lòng bao dung bằng tình thương yêu chia sẻ. Bạn ơi hãy góp lấy nét đẹp cho đời và hãy khám phá những nét đẹp đó trong đời, đó là chia sẻ tình thương cho mọi người.

 

Tết Trung Thu – Ngày Tết dành riêng cho các em nhi đồng. Các em khuyết tật cùng họp vui nơi Tổ Ấm thân yêu này. Tạ ơn và tôn vinh Thiên Chúa – Đấng tạo thành trời đất muôn vật, đặc biệt là ánh trăng, để cho các em có được ngày Hội rằm tháng tám vui tuổi thơ.

Hơn nữa, Tết Trung Thu đánh dấu mốc thời gian nửa năm đã trôi qua. Các em nhi đồng bước sang nửa tuổi mới. Xin Chúa cho các em mỗi ngày càng thêm khôn lớn, luôn giữ mãi nét đẹp tâm hồn đơn sơ và trong sáng tựa như ánh trăng rằm.

 

 

Tổ Ấm

 

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới