Đại Lễ Giáng Sinh Tại Giáo Xứ Chính Tòa

Đăng lúc: Thứ ba - 26/12/2017 15:42 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

ĐẠI LỄ GIÁNG SINH TẠI GIÁO XỨ CHÍNH TÒA

 

Chiều 24/12/2017, hòa với không khí mừng Đại lễ Giáng Sinh, đông đảo giáo dân đã quy tụ về khuôn viên Nhà thờ Chính Tòa để cùng nhau canh thức và tham dự thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

 

hình ảnh

 

Đúng 20h00, cha Chánh xứ xướng kinh khai mạc buổi canh thức Giáng Sinh với chủ đề: “Hãy Để Chúa Đồng Hành Cùng Gia Đình”, dựa trên lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông huấn “Amoris Laetitia” và thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi Cộng đồng dân Chúa cho năm mục vụ 2018 là: “Đồng Hành Với Các Gia Đình Trẻ”.

Những điệu múa trong phần diễn nguyện do các em thiếu nhi, huynh trưởng và quý Dì trong giáo xứ trình bày đã giúp cộng đoàn lắng đọng tâm hồn trong cầu nguyện, để chờ đón giây phút Chúa ra đời.

Sau phần Diễn nguyện, thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh 2017 đã được cử hành trọng thể lúc 21g00 do Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm - Giám quản Tông Tòa Giáo phận Phan Thiết chủ tế. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Tổng đại diện, cha hạt trưởng Phan Thiết, cha phụ tá Chính Tòa, quý cha Tòa giám mục, cùng với sự hiện diện đông đảo của giáo dân, cùng người không Công giáo, trong và ngoài giáo xứ.

Đoàn đồng tế đã rước kiệu Chúa Hài Đồng từ cuối tiền sảnh nhà thờ tiến về phía lễ đài, trong lúc ca đoàn và mọi người cùng hát vang lời ca nhập lễ thật thánh thiêng và sốt sắng.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha đã chia sẻ niềm vui, niềm hy vọng về sự ra đời của “Đấng Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi mỗi người cũng biết đem niềm vui, tình yêu đến cho gia đình của mình, cho tha nhân, nhất là với những người đau khổ, thiếu vắng niềm vui trong cuộc sống.

Sau phần hiệp lễ, một vị HĐMV giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn cám ơn Đức Cha, Cha Tổng và quý Cha đã đến hiệp dâng thánh lễ, đồng thời cũng kính chúc Đức Cha và quý Cha một mùa Giáng Sinh an lành và thánh đức.

Thánh lễ kết thúc lúc 22g15 với phép lành trọng thể từ Đức Cha. Cộng đoàn ra về trong hân hoan và hạnh phúc.

Cầu chúc mọi người một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức và tràn đầy hồng ân của Chúa Hài Đồng.

 

 

Phêrô Nguyễn Anh Tuấn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Hôm nay chính thức khai mạc Năm Thánh mừng 60 năm làm phép và khánh thành tượng đài Đức Mẹ núi Tàpao. Kể từ hôm nay, anh chị sẽ được hưởng tất cả những ơn phước mà Đức Thánh Cha...

Tin mới