ĐTC Phanxicô: Thể thao có thể tạo nhịp cầu văn hoá

Thứ ba - 05/07/2022 01:55

ĐTC Phanxicô: Thể thao có thể tạo nhịp cầu văn hoá

04/07/2022

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi sứ điệp cho các tín hữu tham dự “Thánh lễ các quốc gia” bên lề Thế vận hội Địa Trung Hải lần thứ 19, khẳng định thể thao có thể giúp khắc phục sự chia rẽ do xung đột gây ra.

Ngày 02/7, một số tham dự viên của Thế vận hội lần thứ 19 đã tham dự một Thánh lễ tại Đền thánh Đức Mẹ Santa Cruz, ở thành phố Oran của Algeria. Nhân dịp này, ĐTC Phanxicô đã gửi lời chào mừng đến những người tham dự “Thánh lễ các quốc gia”, và mời gọi các vận động viên “hãy cống hiến hết mình”.

ĐTC Phanxicô viết: “Thế vận hội Địa Trung Hải là một bằng chứng cụ thể về một loại hình thể thao có thể đóng vai trò như một cầu nối giữa các tôn giáo và các nền văn hóa khác nhau, ngày nay, hơn bao giờ hết, một cây cầu như thế rất cần thiết, vì Địa Trung Hải thường trở thành một nghĩa trang khổng lồ”. Ngài nói thêm rằng thể thao đích thực được xây dựng dựa trên sự trung thực và tôn trọng người khác. Và bằng cách khơi dậy các giá trị nhân văn, thể thao giúp chúng ta tránh được thảm kịch chiến tranh.

ĐTC Phanxicô cũng cám ơn ban tổ chức Thế vận hội đã mời Hiệp hội vận động viên Vatican “Athletica Vaticana” tham gia sự kiện. Thực tế, một nhóm nhỏ của Vatican tham gia với vai trò như đại sứ của ĐTC Phanxicô. Ngài viết: “Hiệp hội vận động viên Vatican là bằng chứng cụ thể cho tình liên đới, điều vốn có trong thể thao, qua sự chào đón dành cho những người trẻ di cư và người khuyết tật”.

Kết thúc sứ điệp, ĐTC Phanxicô khuyến khích các vận động viên giúp thể thao trở thành “một trải nghiệm của sự hiệp nhất và tình huynh đệ”. Ngài viết: “Chính với tinh thần này, tôi mời các bạn cùng tham gia cuộc đua vĩ đại của cuộc sống dưới sự chăm sóc từ mẫu của Đức Mẹ Santa Cruz”.

Ngọc Yến 

Nguồn: Đài Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây