Giáo Phận Phan Thiết Hướng Về Lagi Thân Thương

Thứ tư - 04/08/2021 23:43
Giáo Phận Phan Thiết Hướng Về Lagi Thân Thương

hình ảnh

Toàn thị xã La Gi có 18.282,64 ha diện tích tự nhiên và 112.558 nhân khẩu, có 9 đơn vị hành chính trực thuộc, vậy mà chỉ mới hơn 20 ngày qua, con số bệnh nhân mắc Covid – 19 đã lên đến 677 ca F0. Riêng số người F1 trong các khu tập trung thì đông vô kể và ngày càng tăng. Nhiều khu phố, nhiều phường được phong tỏa, ở khu vực điểm nóng như phường Bình Tân, người dân còn không được ra khỏi nhà từ 18 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau. Nhìn thấy được những khó khăn và những nhu cầu cần thiết của giáo dân đang phải đối diện trong cơn dịch, Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết – với cương vị của một người cha trong gia đình Giáo Phận, ngài đã mời gọi toàn thể anh chị em trong đại gia đình Giáo phận Phan Thiết hướng về Lagi.

Trước lời mời gọi đó, các Giáo xứ trong các Giáo hạt: Đức Tánh, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Bắc Tuy đã gom góp những túi gạo, thùng mì, chai nước mắm, rau củ quả để gửi về cho Ban Caritas Giáo phận.

Và trong hai tuần vừa qua (từ 22/7/2021 đến 2/08/2021), Caritas Phan Thiết đã vận chuyển được 8 chuyến hàng lớn với tổng khối lượng 85 tấn và 1.500 phần quà đến với anh chị em Sài Gòn và cách riêng anh chị em đang bị phong tỏa sống trong Thị xã Lagi. Quả thật đúng như câu tục ngữ cha ông ta đã truyền lại “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Những hạt gạo nghĩa tình lúc này thật quý hóa biết bao, có những gia đình đã bật khóc khi nhận được thực phẩm, vì đã mấy ngày họ chỉ ăn một ngày hai bữa: sáng và tối, không rau, không cá, không thịt. Có những gia đình đông con, thì đối với họ 10 ký gạo chỉ hết trong vòng vài ngày. Vậy làm sao chúng ta có thể ngồi yên khi anh chị em chúng ta đang phải trải qua thời khắc đầy khó khăn này. Thương lắm, đau lắm khi nhìn thấy anh chị em mình đang vất vả chống trả với một con virus cực nhỏ, phải đối diện với thiếu thốn trăm bề, và Cairtas Phan Thiết chỉ biết cố gắng hết sức góp một phần nhỏ bé là trung gian để giúp xoa dịu những cùng cực mà anh chị em vùng dịch đang phải gánh chịu.

Chúng con - Ban Caritas Phan Thiết xin chân thành cám ơn Đức Cha Giuse, Quý Cha, Quý Soeur, Quý Thầy, Quý ân nhân cùng một số anh chị em tình nguyện viên đã chung tay chia sẻ yêu thương với các anh chị em vùng dịch, bên cạnh đó xin tiếp tục góp công, góp sức, góp của để giúp cho anh chị em chúng ta đang trong lúc cấp bách này, vì Chúa cần sự đóng góp “năm chiếc bánh và hai con cá” của chúng ta. Nhưng quan trọng hơn cả mỗi ngày chúng ta cùng nhau góp lời cầu nguyện để nài xin Thiên Chúa ghé mắt nhân từ để nạn dịch sớm được chấm dứt, và khẩn khoản thưa lên với Chúa “Lạy Chúa xin cứu chúng con”.

Mây Vàng – BTT Caritas Phan Thiết

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây