Câu Kinh Thánh chỉ cho chúng ta biết cách cư xử với nhau trong những khi căng thẳng

Thứ hai - 08/08/2022 20:40

Câu Kinh Thánh chỉ cho chúng ta biết cách cư xử với nhau trong những khi căng thẳng

08/08/2022

Mỗi khi cảm thấy bực tức, chúng ta rất dễ có những thái độ và cử chỉ tiêu cực, nhưng Kinh Thánh lại khuyên chúng ta điều ngược lại.

Lo lắng và căng thẳng có xu hướng khơi dậy tính nóng giận của chúng ta, khiến chúng ta có nhiều khả năng công kích người khác, cho dù đó là trực tiếp ngoài đời hay trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, điều đó chỉ làm tình hình trầm trọng hơn, và sẽ làm tăng thêm sự lo lắng không chỉ của chính chúng ta mà còn của những người khác. Căng thẳng sẽ tiếp tục gia tăng mà không có hồi kết.

Kinh Thánh khuyến khích chúng ta hãy suy nghĩ khác đi và hãy biết xây dựng cho nhau, thay vì làm tổn thương nhau.

Câu Kinh Thánh sau đây nên trở thành ý hướng chủ lực của chúng ta trong bất kỳ thời điểm căng thẳng nào của cuộc sống, đặc biệt là khi căng thẳng đó ảnh hưởng đến mọi người trên phạm vi toàn cầu.

Thiên Chúa đã không định cho chúng ta phải chịu cơn thịnh nộ… Vì vậy, hãy động viên lẫn nhau và xây dựng lẫn nhau… Hãy khích lệ người yếu lòng, nâng đỡ người yếu đuối, và kiên nhẫn với tất cả mọi người. Hãy coi chừng: không ai được lấy ác báo ác, nhưng hãy luôn tìm kiếm những gì tốt đẹp cho nhau và cho tất cả mọi người. (1Tx 5,9.11.14-15)

Chúng ta càng khích lệ lẫn nhau và nâng đỡ những người yếu thế, thì sự căng thẳng làm ức chế hành động của chúng ta sẽ càng dịu đi và chúng ta càng có thể mang lại hòa bình cho thế giới.

Nguồn: hdgmvietnam.com

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây