Học Viện MTG Phan Thiết Sinh Hoạt Hè Với Thiếu Nhi Mepu

Đăng lúc: Thứ ba - 25/07/2017 15:23 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

HỌC VIỆN HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ PHAN THIẾT ĐẾN GIAO LƯU SINH HOẠT HÈ VỚI CÁC EM THIẾU NHI GIÁO XỨ MEPU – SÙNG NHƠN

 

Giữa mùa hè sôi động, tràn đầy sức sống, với khẩu hiệu “Gieo Mầm Tin Yêu” quý soeur Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết hân hoan lên đường đến với Giáo Xứ MePu vào sáng Chúa Nhật ngày 23/7/2017 để cùng các em Thiếu Nhi Giáo Xứ sinh hoạt vui chơi một ngày thật ý nghĩa.

 

hình ảnh

 

Trên hành trình đến với Giáo Xứ Me-pu, dọc hai bên đường mát dịu mùi lúa non xanh gợi lên hình ảnh tình quê chân chất, đơn thành của những người giáo dân của Giáo Xứ nơi này. Xe vừa dừng chân tại cổng Giáo Xứ , Quý soeur đã gặp được sự đón tiếp niềm nở , ấm áp của bà con giáo dân và các em Thiếu Nhi Giáo Xứ. Mở đầu Thánh Lễ, Cha Quản Xứ GB Hoàng Đại Hoàng trân trọng giới thiệu Quý soeur mang mùi  của Chúa đến với Giáo Xứ. Với trái tim người Mục Tử , Cha Xứ cổ động tinh thần các em Thiếu Nhi Giáo Xứ vui chơi hết mình, hết tình để thể hiện sức sống trẻ của Giáo Xứ đang vươn lên. Có 190 em Thiếu Nhi tham gia sinh hoạt, trong đó có 45 em thuộc Giáo Xứ Sùng Nhơn. Ngoài ra, còn có sự đồng hành của Cha Phó Phanxico, thầy giúp xứ và 11 anh chị huynh trưởng nhiệt thành đồng hành với các em trong ngày vui.

 

Ngày sinh hoạt bắt đầu bằng sự nghiêm trang chào cờ Thiếu Nhi Thánh Thể, tiếp đến là bài dân vũ ‘’ Gieo Mầm Tin Yêu” khơi lên bầu khí nhộn nhịp, sôi động trong ngày vui chơi hôm nay. Các em hăng hái chơi những trò chơi vận động đầy sáng tạo, bất ngờ, mạnh mẽ như trò chơi ‘’ tìm ngọc đáy biển’’, “có phúc cùng hưởng”, gom lá vể rừng”, thằn lằn cụt đuôi…

 

Cha Xứ, Cha Phó, Thầy Xứ cùng Quý Soeur dùng cơm trưa với các em Thiếu Nhi Giáo Xứ thật thân tình, gần gũi. Các em cùng chia sẻ chuyện vui buồn trong cuộc sống làm cho tình thương mến càng gắn chặt hơn.Chiều đến các em được thi đố vui Giáo Lý với những phần quà hấp dẫn để khích lệ tinh thần học hỏi của các em.

 

Ngày sinh hoạt kết thúc vào lúc 16h tiếng vỗ tay rộn rã vang cả nguyện đường qua bài dân vũ “ hiệp nhất phục vụ ‘’ để khép lại cuộc gặp gỡ thật thân tình. Chia tay Giáo Xứ ai cũng thấy chất chứa bao nỗi niềm thân thương còn đọng lại trong lòng.

 

Bạn ơi hãy đến Mê-pu

Toát lên hình ảnh Giê-su hiền hòa

Thiếu Nhi Giáo Xứ hát ca

 

Đơn sơ, vui vẻ thật là dễ thương

Ai về lòng mãi vấn vương

Ngát thơm mùi lúa dọc đường Mê-pu.

 

 

BTT – MTG PHAN THIẾT

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới