Ý Nghĩa Logo Chính Thức Của Thượng Hội Đồng Giám Mục Về Con Đường Hiệp Hành

Chủ nhật - 28/11/2021 00:48

Ý Nghĩa Logo Chính Thức Của Thượng Hội Đồng Giám Mục Về Con Đường Hiệp Hành

 

1. Hình cây

Đây là cây to lớn, hùng vĩ, tràn đầy khôn ngoan và ánh sáng, đang vươn lên trời cao. Nó là dấu chỉ của sức sống và niềm hy vọng sâu xa, biểu trưng cho thánh giá Chúa Kitô. Cây này mang Thánh Thể đang chiếu sáng như mặt trời. Đồng thời, các nhành cây được mở rộng theo chiều ngang như đôi tay hoặc đôi cánh, gợi lên hình ảnh Chúa Thánh Thần.

2. Dân Chúa

Dân Chúa không đứng yên nhưng đang tiến bước. Điều này liên hệ trực tiếp đến từ “Thượng hội đồng – Synod”, có nguyên nghĩa là “bước đi cùng nhau”. Dân Chúa được liên kết với nhau bởi cùng có động lực chung, động lực này được Cây Sự Sống truyền vào trong họ, và cũng từ động lực này mà họ cất bước.

15 bóng người khái quát toàn bộ nhân loại trong sự đa dạng về hoàn cảnh sống, thế hệ và nguồn gốc. Điều này được mô tả bằng sự đa dạng của các màu sắc tươi sáng, vốn biểu trưng cho niềm vui. Không có tính chất phẩm trật giữa những người này, họ cùng bước đi trên một mặt đường phẳng: trẻ, già, nam, nữ, thiếu niên, trẻ em, giáo dân, tu sĩ, cha mẹ, người sống đời vợ chồng, người sống đời độc thân; giám mục và tu sĩ không đi trước mặt họ, nhưng ở giữa họ. Một cách hoàn toàn tự nhiên, trẻ em và thanh thiếu niên là những người mở đường cho họ, điều này liên hệ tới những lời của Chúa Giêsu trong Tin Mừng: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn”. (Mt 11,25)

3. Chủ đề

Đường chân ngang của logo với chủ đề: “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ” chạy từ trái sang phải theo hướng của cuộc hành trình, nhằm tăng cường và củng cố nó, và kết thúc với tiêu đề “Thượng hội đồng 2021 – 2023”, là sự kiện đỉnh cao tổng hợp toàn bộ hành trình.

Logo việt hoá bởi Catholic Design X JOS Creative (#CatholicDesign, #JOSCreative) dưới sự hướng dẫn và cho phép của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Nguyên tác Logo bởi Isabelle de Senilhes [*].

Tải về file Logo tiếng Việt tại đây!

Tải về file Logo ngôn ngữ khác tại đây!

Văn Việt chuyển ngữ từ synod.va

WHĐ (26.11.2021)

[*] Cô Isabelle de Senilhes chia sẻ: “Tôi là người Pháp, sống ở Paris. Tôi là một nhà thiết kế đồ họa tự do và nhân viên truyền thông. Tôi cũng có kinh nghiệm của một nhà báo. Tôi học Trường Nghệ thuật Décoratifs ở Orléans và Trường Estienne ở Paris. Hoạt động nghề nghiệp của tôi bắt đầu với các thầy dòng Đa Minh trong những Ngày Giới trẻ Thế giới ở Paris vào năm 1997. Sự nghiệp của tôi cho đến nay đã được đánh dấu bằng nhiều cuộc gặp gỡ tuyệt vời trong giới Kitô giáo và nhân đạo: nhà xuất bản, nhóm báo chí, giáo phận, dòng tu, hiệp hội… Sự nghiệp này cũng mở ra đến mạng lưới ngoài đời rộng lớn hơn bao gồm các công ty, dịch vụ, các cơ quan truyền thông và sự kiện, nhóm chuyên gia cố vấn… Tôi thích văn chương, nhiếp ảnh, khiêu vũ, thiết kế nội thất. Tôi tham gia vào các dự án nghệ thuật và trùng tu di sản. Tôi ưa thích đi bộ đường dài, cưỡi ngựa trong thiên nhiên và đi du lịch. Đối với tôi, nấu ăn và làm rượu nho là nghệ thuật sống. Tôi tham gia vào công việc tình nguyện để bảo vệ môi trường.”

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây