Giáng Sinh Ấm Áp Tại Nhà Thờ Phú Quý

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/12/2018 21:14 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Giáng Sinh Ấm Áp Tại Nhà Thờ Phú Quý

 

Chúa Giáng trần - khắp nơi nơi

Muôn người chuẩn bị có nơi Chúa “vào”

Tâm hồn, ước nguyện, yêu thương

Đó là tổ ấm tình thương tuyệt vời.

 

Hình ảnh

 

Noel - Chúa Giáng sinh trên khắp mọi miền. Đâu đâu cũng có những chuẩn bị để đón mừng.

Phú Quý - đảo nhỏ xa xôi, dù thời tiết của mùa bấc: sóng to, gió lớn nhưng đoàn con nơi đây - con chiên giáo xứ Phú Quý cũng tất bật trong các công tác, để đón mừng Chúa Giáng Sinh.

Dù Giáo xứ Phú Quý năm nay không được có linh mục ở cùng thường xuyên trực tiếp, thế nhưng sự ấm áp, thân thương chúng con có được cũng nhờ vào sự lo lắng, quan tâm, nhiệt thành của Cha Phêrô Nguyễn Anh Tuấn - đặc trách Giáo xứ Phú Quý.

Mặc dầu có rất nhiều công việc tại Giáo xứ Chính Tòa, nhưng với tình thương, cha Phêrô đã hết lòng yêu thương, lo lắng cho “người con côi cút” của giáo phận này. Một Giáo xứ với số lượng giáo dân ít ỏi, thiếu nhi thì hiếm hoi, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng cộng tác, mọi người đã chung tay cùng với cha, quý sơ đã tổ chức đêm Canh thức Giáng Sinh “nho nhỏ” thật ấm cúng trong tình thân.

Tiếp đến, thánh lễ ngoài trời, với sự tham dự “đông đảo” của anh chị em lương dân đã làm cho ngày lễ Giáng Sinh thêm thánh thiêng và trang trọng. Đặc biệt, vào lúc 1g30 chiều ngày lễ Giáng Sinh, giáo xứ chúng con đã hiệp dâng thánh lễ cho một thành viên, là người có đạo duy nhất trong gia đình vừa được Chúa gọi về.

Với thói quen ngoài đảo không để xác người chết lâu - chỉ trong 24 tiếng đồng hồ, thi hài người quá cố phải được di quan để đem chôn. Dù thời gian ngắn ngủi như thế, vẫn có đông đảo người Tin Lành, Phật giáo và lương dân lần đầu tiên được “xuất hiện” trong Nhà thờ Phú Quý để cùng tham dự thánh lễ cách nghiêm trang và trật tự…

Tạ ơn Chúa… muôn ngàn đời tạ ơn Chúa!

 

           Gioakim Đồng Quý

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới