Giáo Xứ Gia An: Thánh Lễ Tạ Ơn Của Thầy Phó Tế

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/12/2018 16:43 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Giáo Xứ Gia An: Thánh Lễ Tạ Ơn Của Thầy Phó Tế Stêphanô Nguyễn Năng.

 

Lúc 17 giờ chiều ngày 20 tháng 12 năm 2018, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương chọn gọi lên Thiên chức phó tế, giáo xứ Gia An đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn cùng với thầy Stêphanô và gia đình.

 

hình ảnh

 

Hiện diện trong Thánh lễ có cha FX Đinh Tiên Đường hạt trưởng hạt Đức Tánh chủ tế, cha Tađêô quản xứ Gia An, quý cha dòng Thừa sai Trái tim Đức Mẹ Vô Nhiễm, quý thầy phó tế, quý nữ tu Hội dòng MTG Phan Thiết, quý HĐMV giáo xứ, cùng nhiều thân nhân, ân nhân và giáo dân, nhất là các em TNTT.

Sau thời gian dài tu học, ngày 01 tháng 12 năm 2018 thầy Têphanô đã được Đức giám mục Giuse Maria Abella Batle đặt tay phong chức phó tế tại Thánh đường Daitô, giáo phận Osaka - Nhật Bản, đây là một niềm vui cho Giáo hội Việt Nam nói chung, cho giáo xứ Gia An và gia đình thầy nói riêng. Thầy Stêphanô là con thứ tư của ông cố Giuse Nguyễn Lương, gia đình ông cố còn có nữ tu Cécilia Nguyễn Thị Thỏa (Hội Dòng MTG Phan Thiết - Hiện đang tu học tại Hoa Kỳ).

Chia sẽ Lời Chúa trong Thánh Lễ thầy phó tế hết lòng tạ ơn Chúa đã thương chọn thầy dù cuộc đời còn lắm chông gai, thầy cũng không quên nhắc lại các biến cố của bản thân và gia đình, quá đó thầy mời gọi các em thiếu nhi trong giáo xứ nên biết lắng nghe tiếng Chúa và dấn thân phục vụ Ngài.

Trước khi kết lễ, vị đại điện cộng đoàn dân Chúa đã có lời chúc mừng thầy, và cầu mong thầy sớm trở thành linh mục của Chúa để phục vụ giáo hội cho dù đi bất cứ nơi đâu khi Chúa cần.

Sau Thánh lễ là bữa cơm thân mật, để chia vui cùng thầy và gia đình ông cố.

 

BTT Gia An

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới