Đức Thánh cha ban phép Rửa tội cho hai bé gái song sinh dính liền

Thứ tư - 12/08/2020 04:12
Photo: Twitter Antoinette MONTAIGNE @Banzekaa

Chiều ngày 6/8/2020 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô đã làm phép rửa tội cho bé gái song sinh dính liền ở đầu với nhau và được giải phẫu ngày 7/7 năm nay tại bệnh viện nhi đồng Chúa Hài Đồng Giêsu.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Không có thông cáo nào của Tòa Thánh về biến cố này, nhưng bà Antoinette Montaigne, người Trung Phi, Cựu Bộ trưởng truyền thông, tiết lộ như trên trên Facebook của bà, và có đăng hình biến cố này. Hình chụp Đức Thánh cha với mẹ của hai bé gái, cùng với hàng chục bác sĩ trong nguyện đường Nhà trọ thánh Marta.

Hai hài nhi song sinh người Trung Phi, Ervina và Prefina, chào đời ngày 29/6/2018, có phía sau của sọ dính liền với nhau. Bà Mariella Enoc, Giám đốc Nhà thương Nhi Đồng Chúa Hài Đồng đã gặp bà mẹ và hai hài nhi, tại thủ đô Bangui sau khi sinh ra. Từ đó, bà thu xếp cuộc giải phẫu cho hai bé gái tại Bệnh viện ở Roma, qua các giai đoạn khác nhau để tách rời hai bé gái, với sự cộng tác của hàng chục bác sĩ. Cuộc giải phẫu cuối cùng kéo dài 18 tiếng đồng hồ.

Sau đó, bà mẹ bày tỏ ước muốn được Đức Thánh cha rửa tội cho hai con của bà và ngài đã nhận lời, nhưng ngài muốn buổi lễ diễn ra trong bầu không khí gia đình, không có sự hiện diện của báo chí.

Dầu vậy, hôm 11/8/2020, đài Vatican đã phổ biến lá thư của bà Hermine Nzotto của bé gái, trong đó bà cám ơn Đức Thánh cha, và gọi hai đứa con của bà là “những hài nhi được may mắn nhất thế giới”. Bà nhắc lại thân phận mình là một thiếu nữ miền quê, sinh trong một làng cách thủ đô Bangui 100 cây số, thành phố nơi mà Đức Thánh cha đã đến mở cửa Năm Thánh Lòng Thương Xót, hồi năm 2015. “Cửa này đã đóng lại một năm sau đó, nhưng đã kiến tạo một cây cầu cho vĩnh cửu, nơi mà những người túng thiếu như con được bước qua...”.

Trong thư, bà Hermine cũng nồng nhiệt cám ơn bà Giám đốc Marielle Enoc và các bác sĩ bệnh viện Chúa Hài Đồng Giêsu, dưới sự hướng dẫn của giáo sư bác sĩ Carlo Efisio Marras, đã tách rời và hồi sinh hai con của bà như một phép lạ!

Sau cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô hồi tháng 11 năm 2015 tại Bangui, thủ đô Cộng hòa Trung Phi, một nhà thương nhi đồng đã được thiết lập tại đây, với sự trợ giúp từ Italia và Vatican.

(KNA 10-8-2020)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây