Đức Thánh cha mở lại các buổi tiếp kiến

Thứ năm - 27/08/2020 21:47
Photo by Ashwin Vaswani on Unsplash

Sau thời gian tạm ngưng vì đại dịch và kỳ nghỉ hè, sáng ngày 27/8/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã mở lại các cuộc tiếp kiến tại Vatican.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trước tiên, ngài tiếp tân Đại sứ Australia cạnh Tòa Thánh, bà Chiara Porro đến trình ủy nhiệm thư. Bà năm nay 36 tuổi, nguyên là Phó Lãnh sự tại tòa Tổng lãnh sự Australia ở Nouméa, Tân Caledonie (2018-2020) rồi làm Giám đốc phân bộ Liên lạc các bộ trong chính phủ Australia.

Sau đó, Đức Thánh cha tiếp kiến riêng Đức Hồng y Willem Jacobus Eijk, Tổng giám mục giáo phận Utrecht, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hòa Lan.

Tiếp đến là Đức Tổng giám mục Pierbattista Pizzaballa, Giám quản Tông tòa Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh ở Jerusalem. Sau cùng là ông Maximino Caballero Ledo, cùng phu nhân.

Ông Caballero Ledo, 61 tuổi, người Tây Ban Nha, có gia đình và hai người con, bạn từ thời niên thiếu của cha Juan Antonio Guerrero, dòng Tên, hiện là Tổng trưởng Bộ Kinh tế của Tòa Thánh.

Ông Caballero tốt nghiệp kinh tế tại Đại học tự trị Madrid và cao học quản trị kinh tế (MBA), tại trường kinh doanh IESE ở Barcelona. Sau 20 năm làm việc ở Tây Ban Nha và nhiều nước Âu, Phi và Trung Đông, cách đây 13 năm (2007), ông và gia đình dọn sang Mỹ, làm việc trong lãnh vực tài chánh và làm Phó Chủ tịch tài chánh của Công ty Baxter Healthcare có trụ sở tại bang Illinois, chuyên về các sản phẩm y khoa.

Ông là giáo dân đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng Thư ký Bộ Kinh tế của Tòa Thánh.

(Rei 27-8-2020)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây