Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm nhà tù ở Velletri

Thứ năm - 04/04/2019 10:49
Velletri Prison © Circondarialevelletri.Altervista.org

Chiều Thứ Năm Tuần Thánh 18/04/2019 tới đây, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm và cử hành thánh lễ với nghi thức rửa chân cho 12 tù nhân tại Nhà Tù Velletri.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Velletri là thành phố cách Roma gần 40 cây số về phía nam, hiện có hơn 53 ngàn dân cư và cũng là một giáo phận phụ cận Roma.

Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết trong cuộc viếng thăm từ lúc 4 giờ rưỡi chiều, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ các tù nhân, các nhân viên dân sự và cảnh sát nhà giam, rồi cử hành thánh lễ với nghi thức rửa chân.

Đây là lần thứ 5, Đức Thánh Cha Phanxicô dành buổi chiều thứ năm Tuần Thánh để viếng thăm và cử hành thánh lễ tại một nhà tù với nghi thức rửa chân cho các tù nhân. Năm ngoái, ngài thực hiện cuộc viếng thăm này ở nhà tù Regina Coeli gần Vatican.

Tình trạng nhà tù Velleri

Cha Franco Diamante, tuyên úy nhà tù ở Velletri từ 11 năm nay, gọi cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha là một ”phương dược chống lại tình trạng bị gạt ra ngoài lề”. Tin này đã gây xúc động nơi các tù nhân cũng như nơi các nhân viên thuộc cộng đoàn cải huấn này.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Đài Vatican, Cha Diamante cũng cho biết Nhà tù Velletri được khánh thành cách đây 28 năm (1991) gồm hai dẫy nhà 4 lầu và có thêm một khu bán tự do. Cộng đoàn này có 557 tù nhân, với 201 nhân viên canh giữ và 6 nhân viên giáo dục và 17 người thuộc ban hành chánh. Giống như nhiều nhà giam khác ở Italia, nhà tù Velletri cũng bị tình trạng quá chật chội, thiếu nhân viên. (Rei 3-4-2019)

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây