Cuộc gặp gỡ và trao đổi mang tính hiệp hành với các chức sắc tôn giáo tại giáo phận Phú Cường

Thứ ba - 29/03/2022 08:20

Cuộc gặp gỡ và trao đổi mang tính hiệp hành với các chức sắc tôn giáo tại giáo phận Phú Cường

29/03/2022
  •  
  •  


CUỘC GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI MANG TÍNH HIỆP HÀNH VỚI CÁC CHỨC SẮC TÔN GIÁO TẠI GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
WGPPC (28.03.2022) - Buổi sáng ngày 24/3/2022 vừa qua, tại nhà thờ Chánh toà giáo phận Phú Cường, Ban Mục vụ giáo phận Phú Cường, đại diện là cha Antôn Hà Văn Minh - Hạt trưởng giáo hạt Phú Cường, Chánh xứ giáo xứ Chánh toà, cũng là Linh hoạt viên Hiệp hành của giáo phận - đã tổ chức buổi gặp gỡ, lắng nghe và trao đổi cùng các chức sắc tôn giáo trong tỉnh Bình Dương với nội dung về con đường Hiệp hành của Thượng Hội đồng Giám mục (THĐGM) thế giới lần thứ XVI. Tham dự buổi gặp gỡ này có sự hiện diện của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường; cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Riễn - Chánh xứ giáo xứ Thánh Giuse; cha Gioan Lê Quang Tuyến - Đại diện Tư pháp, Chánh xứ giáo xứ Chánh Thiện; cùng đại diện chính quyền các cấp tỉnh Bình Dương và các anh chị em tôn giáo bạn thuộc tỉnh Bình Dương.


Cuộc gặp gỡ bắt đầu lúc 9h00. Khởi đầu, cha Hạt trưởng Antôn đã giới thiệu với các tham dự viên về con đường Hiệp hành của THĐGM thế giới và của Đức Giáo hoàng Phanxincô, ngài nói:

“Giáo hội không phải là một tổ chức độc lập hướng về sự thiện, nhưng là một Giáo hội lữ hành, cùng nhau xây dựng và cất bước hành trình hướng về cùng đích là chính Thiên Chúa thiện hảo. Mỗi tôn giáo có một hướng đi, một con đường hướng về sự thiện. Chúng ta cần thiết có một cuộc trao đổi qua sự đối thoại, trong sự đối thoại này, quan trọng nhất là lắng nghe nhau. Đức Thánh cha Phanxicô đã khuyên mỗi người nên lắng nghe nhau trong tình huynh đệ. Đây không phải là hội nghị, không phải là cuộc tham vấn xin ý kiến, hoặc tham khảo, nhưng là lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, chung tay xây dựng Giáo hội và xã hội”.Sau phần giới thiệu của cha Antôn, lần lượt các chức sắc tôn giáo bắt đầu chia sẻ cho nhau niềm vui của buổi gặp gỡ, những ưu tư và những kinh nghiệm trong con đường hướng tới sự thiện của mình. Các tham dự viên tỏ ra vui mừng, và có phần ngạc nhiên về cuộc gặp gỡ này: “Bởi đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên và là cuộc gặp gỡ trong tình huynh đệ, chưa bao giờ tôi được tham dự với tinh thần này, và tôi ước mong sẽ còn nhiều cuộc gặp gỡ tương tự như thế này trong tương lai”, một tham dự viên chia sẻ.


Cuối buổi gặp gỡ, Đức cha Giuse đã chia sẻ với tất cả các anh chị em tôn giáo bạn về niềm vui buổi gặp gỡ, về tầm quan trọng của việc sống tinh thần Hiệp hành, ngài nói:
“Sống tinh thần Hiệp hành, từ ngữ này mới mẻ, nó mang một ý là cùng đi chung, cùng nhau cất bước hành trình. Chúng ta mỗi người theo một đạo - đạo là đường - nên trên hành trình cuộc sống chúng ta luôn đi tới. Trên con đường mình đi đó có nhiều rắc rối, khó khăn và trở ngại, nhưng cái đẹp của nó chính là chúng ta cùng đi với nhau, không chỉ nắm tay nhau nhưng còn hiệp thông sâu xa ở bên trong. Sự hiệp thông này tích cực hơn nữa khi chúng ta cùng tham gia và cùng thực thi sứ vụ là xây dựng chân - thiện - mỹ”.Buổi gặp gỡ kết thúc bằng bữa cơm chay trong tình huynh đệ.
Ban Mục vụ giáo phận Phú Cường

Nguồn: giaophanphucuong.org (28.03.2022)

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây