Đức cha Tôma ban bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Bình an

Thứ năm - 13/06/2019 03:51
ĐỨC CHA TÔMA CHỦ TẾ THÁNH LỄ BỔN MẠNG GIÁO XỨ, BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC VÀ KHÁNH THÀNH ĐÀI ĐỨC MẸ GIÁO XỨ BÌNH AN

hình ảnh

Sáng thứ Tư, 12/6/2019, Giáo xứ Bình An hân hoan chào đón Đức cha Tôma, Giám quản Tông toà Giáo phận Phan Thiết đến chủ tế thánh lễ mừng bổn mạng giáo xứ, ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi và làm phép đài Đức Mẹ nhân dịp chào mừng Năm thánh Kim khánh thành lập giáo xứ sắp tới.
Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với Giáo xứ Bình An, thời tiết mát dịu sau những ngày oi bức, cộng đoàn vui mừng chào đón Đức cha Tôma đến viếng thăm mục vụ. Trong ngày vui này còn có sự hiện diện của cha Thư ký Tòa Giám mục, cha quản xứ Hồ Thắng, quý khách và đông đảo cộng đoàn giáo xứ họp mừng ngày lễ thánh Antôn Pađuva – quan thầy giáo xứ.

Vào lúc 9g, cộng đoàn quy tụ trước đài Đức Mẹ để bắt đầu nghi thức làm phép đài Đức Mẹ. Đức cha Tôma làm dấu khai mạc nghi thức và long trọng đọc lời nguyện làm phép đài Đức Mẹ. Đài Đức Mẹ là một trong hai công trình (và nhà giáo lý) của giáo xứ nhằm chào mừng Năm thánh Kim khánh thành lập giáo xứ sắp tới (1969 – 2019). Sau hai tháng thi công, công trình đài Đức Mẹ nay đã hoàn thành với tước hiệu Nữ Vương Ban Sự Bình An. Giáo xứ có Mẹ là Nữ Vương Bình An để khi vui cũng như lúc buồn, con cái có thể chạy đến bên Mẹ, xin Mẹ che chở và ban bình an, vì tin tưởng rằng: “chưa ai xin Mẹ mà phải về không bao giờ”.

Kết thúc nghi thức làm phép đài Đức Mẹ, các em sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng cha mẹ đỡ đầu theo đoàn rước đồng tế tiến vào Nhà thờ để hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh Antôn Pađuva – quan thầy giáo xứ, trong đó có nghi thức ban bí tích Thêm sức cho 70 em thiếu nhi.

Chia sẻ về bài Tin Mừng, Đức cha đã nhắn nhủ các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức ngày hôm nay rằng: Lãnh nhận bí tích Thêm Sức là lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Người sẽ đồng hành và hướng dẫn các em trong đời sống đức tin và đức ái. Xin Chúa Thánh Thần ban ơn để các em trở nên chứng nhân cho Chúa trong môi trường các em đang sống.

Sau bài giảng là nghi thức ban bí tích Thêm sức. Cha Giuse quản xứ giới thiệu và bảo đảm điều kiện xứng hợp của các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức lên Đức cha. Đức cha huấn dụ, các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin của bí tích Thánh Tẩy… Tiếp theo, Đức cha đã đặt tay và xức dầu Thêm Sức cho các em. Từ đây, giáo xứ có thêm 70 chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm bênh vực và truyền bá đức tin cho mọi người.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cộng đoàn giáo xứ chia sẻ niềm vui trong ngày lễ trọng đại bằng bữa cơm thân mật, nối kết tình thân mọi người với nhau.
                                                                                   
Ban truyền thông Giáo xứ Bình An


 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây