Gx Thanh Xuân: Hội Thi Giáo Lý Lần Thứ 16

Thứ hai - 03/06/2019 17:00
GX THANH XUÂN: HỘI THI GIÁO LÝ LẦN THỨ 16 – NĂM 2019 - MỪNG CHÚA THĂNG THIÊN

Cứ mỗi dịp Mùa Chay và Phục Sinh về, ngoài việc sám hối, canh tân đời sống bằng việc tích cực tham dự cử hành phụng vụ, thực thi lòng bác ái, nguyện ngắm....thì người tín hữu còn được mời gọi gia tăng học hiểu thêm về giáo lý Mùa Chay và Phục Sinh

hình ảnh

Đúng 14 giờ 30'', ngày 02/06/2019, tại Giáo xứ  Thanh Xuân, Hạt Hàm Tân đã diễn ra Hội Thi Giáo Lý lần thứ 16 mừng Chúa Thăng Thiên trong tinh thần vui tươi, hiệp nhất và đầy tình yêu thương.
​​​​​​​
Theo truyền thống của Giáo Xứ Thanh Xuân, hằng năm vào mùa Chay và Phục Sinh, Giáo xứ tổ chức học và thi Giáo lý trong toàn giáo xứ.

Hiện diện trong ngày hội thi có cha chính xứ GB Hoàng Văn Khanh, cha phó xứ Giuse Nguyễn Du,ban tổ chức, quý sơ cộng đoàn Mến Thánh Giá Nha Trang, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, Hội đồng Mục vụ các giáo họ, cùng đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Đặc biệt, không thể không nhắc đến sự hiện diện của 4 đội thi đến từ 4 giáo họ trong giáo xứ( Giáo Họ Fatima, La vang, Lô Đức, Tà Pao).
Hôm nay, đúng vào ngày lễ Chúa Thăng Thiên, Giáo xứ tổ chức Hội Thi Giáo Lý Mùa Chay và Phục Sinh 2019. Thành phần tham dự cuộc thi gồm có bốn Giáo Họ: Fatima, La Vang, Lộ Đức và Tà Pao. Mỗi giáo họ cử ra 8 thí sinh tham dự. Ban Giám khảo gồm Cha chánh xứ, cha phó và Quý Sơ. Ban Tổ chức do Hội đồng Mục vụ đảm nhận.

Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, với sự trợ giúp của các phương tiện kỹ thuật trình chiếu hệ thống câu hỏi, âm thanh sống động, hướng dẫn lưu loát, trang trí hoành tráng, cùng với sự cổ vũ của các cổ động viên thuộc các Giáo họ đã làm cho hội thi thêm hào hứng và hấp dẫn.

Hội thi kết thúc với kết quả như sau: Giải nhất thuộc về Giáo Họ Tà Pao, giải nhì thuộc về Giáo họ La Vang, giải ba thuộc về Giáo họ Fatima và giải khuyến khích thuộc về Giáo họ Lộ Đức. Giải thưởng sẽ được trao cho các đội vào ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.

Hội thi đã khép lại, cộng đoàn thấy vui tươi đoàn kết, lưu luyến và cùng nhau công nhận kết quả của hội thi là chính xác và xứng đáng, hẹn gặp nhau trong năm tới.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây