Giáo họ Sông Mao Mừng Bổn Mạng

Thứ ba - 02/06/2020 07:28
Giáo họ Sông Mao Mừng Bổn Mạng

       Vào lúc 16g45 chiều ngày 01.6.2020, khi tiếng chuông điện vang lên, toàn thể cộng đoàn Giáo họ Sông Mao đã tập trung trong ngôi nhà nguyện nhỏ bé để đón đoàn rước gồm: quí cha trong hạt Bắc tuy, quí tu sĩ, quí HĐMV và quí khách đến từ các giáo xứ trong Hạt.
       Ngày 31.5, giới Gia trưởng, Hiền mẫu trong giáo họ đã luân phiên chầu Mình Thánh Chúa, tạ ơn Chúa vì những ngày tháng qua, Chúa đã ban cho mọi người được bình an và nhiều ơn lành.
        Và đúng 17g00, cha Hạt trưởng G.B Trần Văn Thuyết đã chủ sự thánh lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Hội Thánh.
         Khởi đầu thánh lễ, cha quản hạt ngỏ lời chúc mừng cha xứ Phêrô, cha phó Luca và toàn thể ông bà anh chị em trong giáo họ Sông Mao thuộc Giáo xứ Hoà thuận.
          Trong bài giảng lễ, cha quản xứ Phêrô Hồ Đức Thắng đã chia sẻ về Đức Maria, như một mẫu gương về lòng mến và tín thác vào Chúa. Ngài cũng gợi ra 1 hình ảnh đẹp về cây Phượng. “ Cây Phượng có hoa đẹp, có bóng mát thì phải nhờ gốc rễ, bám chặt bám sâu vào lòng đất”. Trong đời sống đức tin, nếu các tín hữu biết sống bác ái, tín thác vào Chúa, biết suy nghĩ về nguồn cội, thì đời sống đức tin của họ sẽ triển nở cách mạnh mẽ và phát sinh nhiều hoa trái nhân đức.
           Cuối thánh lễ, cha Hạt trưởng một lần nữa, thay lời chúc mừng và cám ơn mọi thành phần trong giáo họ Sông Mao. Tiếp đó, một vị đại diện trong Giáo họ, có lời cám ơn quí Cha, quí tu sĩ và quí khách, đã đến hiệp dâng thánh lễ và chúc mừng Bổn mạng Giáo họ, ước mong, trong những ngày tháng sắp tới, Giáo họ sẽ có một ngôi nhà nguyện khang trang để thờ phượng Chúa qua mỗi thánh lễ và lời kinh hằng ngày.
           Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 và tiệc mừng nhẹ tại khuôn viên nhà nguyện Giáo họ.
mao 1
mao 2
3
4

           Luca Sơn

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây