Giáo Xứ Long Hương Mừng Lễ Bổn Mạng

Thứ hai - 29/06/2020 20:07
Mừng Lễ Kính Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ
Bổn Mạng Giáo Xứ Long Hương và Giới Lao Động Biển

hình ảnh

Hằng năm vào ngày 29/6, Giáo Xứ Long Hương mừng kính Thánh Phêrô Bổn mạng Giáo Xứ.

Năm nay, Giáo Xứ Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo Phận trùng vào ngày Chúa Nhật 28/6. Tiếp theo, Thứ Hai ngày 29/6 mừng kính Thánh Phêrô Bổn mạng Giáo Xứ và giới lao động biển. Hai ngày kế cận tạo nên một niềm vui thấy rõ, niềm vui nối tiếp niềm vui trong Giáo Xứ Long Hương.

Chúa Nhật ngày 28/6. Bà con giáo dân sau Thánh Lễ đã tề tựu về Thánh đường để tham dự các phiên chầu được phân chia theo giới. Đến 10 giờ 00, Cha Xứ Long Hương cũng là Cha Hạt trưởng Hạt Bắc Tuy đã chủ sự giờ chầu bế mạc. Cộng đoàn chung hợp lời cầu nguyện và tạ ơn xin Chúa ban muôn phúc lành cho Giáo Phận, Giáo Xứ, cho Đức Giám Mục, các linh mục tu sĩ và mọi thành phần dân Chúa.

Thứ Hai ngày 29/6, ngày lễ trọng kính Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ. Từ sáng tinh mơ vào lúc 4 giờ 30, cộng đoàn rất vui được đón tiếp Đức Cha Giuse, Cha xứ, Cha Chưởng ấn, Cha phó và quý tu sĩ nam nữ đã hiện diện trong giờ kinh. Sau giờ kinh, Đức Cha Giuse đã chủ sự cuộc rước kiệu cung nghinh Thánh Phêrô ra bãi biển và đã cử hành nghi thức làm phép ghe. Sau đó, chính Đức Cha đã sẵn sàng xuống thuyền ra khơi, Ngài đã thân tình chăm sóc rảy nước thánh trên 100 chiếc ghe để thánh hóa và chúc phúc cho họ. Đoàn ghe được sắp xếp thành 4 hàng vượt sóng diễu hành, 10 phút trên biển cùng sóng trắng nhấp nhô, nhìn thật đep và để lại phía sau là cộng đoàn với tâm tình cảm động, chứa chan niềm hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên trong 60 năm qua từ khi thành lập Giáo Xứ đến nay, được đón tiếp Đức Giám Mục Giáo Phận về làm phép ghe và chúc phúc cho ngư dân Giáo Xứ.

9 giờ 30: Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Xứ có quí Cha, quí Tu sĩ đại diện các cộng đoàn và quí Hội Đồng Mục Vụ các Giáo Xứ trong Giáo Hạt đến tham dự.

Thánh Lễ do Đức Cha Giuse chủ sự. Trong bài giảng Đức Cha đã nói lên mẫu gương tuyệt vời của Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ. Đặc biệt Thánh Phêrô là một mẫu gương, một chứng nhân của niềm tin yêu vững mạnh vào Chúa Giêsu Kitô. Đến cuối đời, Thánh Phêrô đã tử đạo, hiến thân làm của lễ dâng lên Thiên Chúa minh chứng cho một niềm tin yêu và gắn bó với Giáo Hội. Cái chết đau thương của Ngài đã để lại tấm gương sáng cho người kitô hữu.
Noi gương Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ,
Tin yêu nhiệt huyết vững chí bền.

11 giờ 00: Kết thúc Thánh Lễ, Giáo Xứ đã trân trọng kính mời Đức Cha, quí Cha, quí Tu sĩ, quí khách và đại diện mỗi gia đình tham dự tiệc liên hoan mừng lễ tại hội trường của Giáo Xứ. Mọi người vui tươi chuyện trò, tạo nên một bầu khí gặp gỡ chan hòa thật thân tình và ấm áp.

Tình thương cho ta gặp gỡ nhau
Chung tay gieo niềm tin mến.

Giáo Xứ ước mong hằng năm cứ mỗi lần vào dịp lễ Thánh Phêrô bổn mạng Giáo Xứ và bổn mạng giới lao động biển luôn được rộn rã, vui tươi và thánh thiện như năm nay.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây