Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 04.07.2021– Chúa Nhật XIV Thường niên – Mc 6,1-6

Thứ ba - 29/06/2021 20:28

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 04.07.2021– Chúa Nhật XIV Thường niên – Mc 6,1-6

GIÚP NGƯỜI TRẺ ĐÓN NHẬN CHÂN LÝ

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc tụng tình yêu Chúa đã dành cho nhân loại và từng người trong cộng đoàn chúng con. Vì yêu, Chúa đã xuống thế làm người và chịu chết treo trên thập giá để mang lại cho chúng con sự sống mới. Chúa đã hiến thân mình làm của ăn nuôi sống linh hồn chúng con. Xin Chúa đừng để chúng con thờ ơ, nguội lạnh trước tình yêu của Chúa. Xin Chúa khơi lên trong tâm hồn chúng con ngọn lửa lòng mến để chúng con lắng nghe và thực hành lời Chúa dạy.

  • “Tiên tri có bị khinh bỉ thì chỉ ở quê hương, họ hàng và nhà mình”.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay Chúa trở về quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn, nhưng Chúa hết sức ngạc nhiên với thái độ khinh thường của những người thân quen dành cho Chúa. Họ bàn tán, to nhỏ với nhau: “Nào ông không phải là con bác thợ mộc, con bà Maria, anh em với Giacôbê, Giôsê, Giuđa và Simon hay sao?”. Và Chúa nói với họ: “Tiên tri có bị khinh bỉ thì chỉ ở quê hương, họ hàng và nhà mình”.

Lạy Chúa, đôi lúc chúng con không khác gì những người cùng quê hương với Chúa. Đó là khi chúng con không xem trọng những ân huệ Chúa dành tặng. Đôi khi chúng con thờ ơ, lãnh đạm trước Thánh Thể Chúa nơi nhà tạm. Chúng con không chuẩn bị tâm hồn xứng hợp khi lên rước Chúa. Chúng con bỏ ngoài tai lời Chúa dạy bảo. Những khi đó, chúng con đánh mất cơ hội để lãnh nhận những ơn lành Chúa dành cho chúng con.

(Thinh lặng)

  • “Ở đó, Người không làm phép lạ nào được ngoại trừ đặt tay chữa lành vài bệnh nhân và Người ngạc nhiên vì họ cứng lòng tin”.

Lạy Chúa Giêsu, có lẽ Chúa phải ngạc nhiên lắm khi nhìn vào đời sống đức tin của chúng con dành cho Chúa. Vì không tin vào Chúa mà thế giới đang phải đối diện với nhiều khó khăn: giết người, phá thai, trộm cướp, đói nghèo, dịch bệnh. Chúng con và những người trẻ như đang bị mất phương hướng giữa một xã hội lấy mình làm tiêu chuẩn cho những giá trị luân lý. Đôi lúc, chúng con coi Chúa như một tấm bùa hộ mệnh. Thậm chí là một vị thần ban phát những điều chúng con cần đến. Chính những khi đó, Chúa không thể hành động để giúp chúng con nhận ra Chúa là Thiên Chúa của tình yêu và đầy quyền năng.

Lạy Chúa, xin Chúa tha thứ cho sự xúc phạm của chúng con đối với tình yêu mà Chúa dành tặng. Xin Chúa nâng đỡ đức tin còn non yếu của chúng con để chúng con nhận ra những ơn mà chúa ban qua từng ngày sống. Xin Chúa đổ vào lòng chúng con trào tràn lửa mến để chúng con biết mến Chúa và yêu người.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tạ ơn Chúa vì nhưng giây phút quý giá vừa qua. Bên Chúa, chúng con thấy được trái tim bừng cháy lửa yêu mến và lòng thương xót vô biên của Chúa. Vì tình yêu, Chúa chấp nhận bị người thân thuộc xem thường, khinh khi. Chúa tiếc cho họ vì họ đã không nhận ra ơn cứu độ mà Chúa mang lại qua chính sự hiện diện Chúa. Xin Chúa giúp chúng con và những người trẻ biết mở rộng tâm hồn để sốt sắng tham dự thánh lễ và rước Chúa mỗi ngày. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây