Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.7.2021 – Chúa Nhật XV Thường niên – Mc 6,7-13

Thứ tư - 07/07/2021 21:47

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.7.2021 – Chúa Nhật XV Thường niên – Mc 6,7-13

GIÚP NGƯỜI TRẺ SỐNG SỨ MẠNG TÔNG ĐỒ

***

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, vì yêu thương Chúa đã tự hiến chính mình để cứu độ chúng con. Chúa còn trao ban chính Mình và Máu Thánh Chúa để trở nên thần lương nuôi dưỡng đời sống chúng con. Giờ đây, trước Thánh Thể Chúa, chúng con cung kính thờ lạy, chúc tụng và tôn vinh Chúa. Xin cho Lời Chúa thúc đẩy lòng nhiệt huyết tông đồ của chúng con, để chúng con can đảm ra đi rao giảng tình thương và ơn cứu độ của Chúa cho mọi người.

  • “Chúa Giêsu gọi mười hai tông đồ và sai từng hai người đi”.

Lạy Chúa Giêsu, xưa kia Chúa đã sai các tông đồ đi rao giảng Tin mừng cứu độ. Mặc dù, họ chỉ là những người chài lưới. Trước mắt mọi người, họ thuộc hạng kém cỏi về tri thức, nhưng Chúa vẫn chọn và sai đi. Đó là do tình thương của Chúa, sự tín nhiệm vượt qua những rào cản của quan niệm ở đời. Cho dù trước nay họ có như thế nào, nhưng bây giờ, Chúa đã chọn và sai họ đi thi hành sứ mạng, thì Chúa ban những ơn cần thiết để họ chu toàn sứ mạng Chúa trao.

Lạy Chúa, mỗi Kitô hữu chúng con đã  lãnh nhận sứ mạng làm tông đồ từ khi chịu phép Rửa tội. Nhưng đến nay, nhiều người trong chúng con đang quên đi sứ mạng ấy, bởi chúng con chưa can đảm dấn thân. Xin Chúa giúp chúng con biết hăng say rao giảng Tin mừng bằng chính đời sống chứng tá ở bất cứ nơi nào chúng con hiện diện.

Thinh lặng

  • “Các ông ra đi rao giảng sự thống hối”.

Lạy Chúa Giêsu, lúc khởi đầu sứ mạng rao giảng Nước Trời, Chúa kêu gọi mọi người “Hãy ăn năn sám hối”. Mời gọi con người sám hối là điều không dễ dàng vì chẳng mấy ai thích nghe. Đó cũng là khó khăn của người tông đồ. Nhưng Chúa đã can đảm nói lên những điều phải nói. Chúa nói mà không giảm nhẹ những đòi hỏi của Tin mừng. Chúa nói mà không lợi dụng Tin mừng để mưu cầu cá nhân. Chúa nói mà không bóp méo Tin mừng để vuốt ve quần chúng.

Lạy Chúa, chúng con biết rằng, chỉ có những ai sám hối thực sự mới đón nhận Đấng Cứu Thế để được cứu độ. Do đó, đoàn tông đồ và các môn đệ được Chúa sai đi cũng không ngoài điểm cốt yếu đó là lòng thống hối ăn năn. Ngày nay, Chúa cũng sai chúng con đi vào lòng thế giới để mời gọi mọi người ăn năn sám hối. Xin Chúa giúp chúng con và những người trẻ luôn biết mau mắn thi sứ mạng của mình bằng đời sống chứng nhân cho Tin mừng. Xin Chúa cho chúng con luôn có lòng thao thức tông đồ như thánh Phaolô đã thốt lên: “Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng”.

Hát

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Chúa sắp kết thúc, chúng con sắp trở về môi trường gia đình, học đường, công sở. Xin Chúa cho chúng con luôn có lòng nhiệt huyết tông đồ. Và xin cho lòng nhiệt huyết ấy bùng cháy lên trong tâm hồn chúng con và những người trẻ, để từ tư tưởng, lời nói và hành động, chúng con sẽ làm chứng cho Tin mừng Phục sinh của Chúa. Xin Chúa ban ơn cho những người chúng con sẽ gặp gỡ để họ sẵn sàng đón nhận lời Chúa mà canh tân đời sống mỗi ngày. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây