Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 13.6.2021 – Chúa Nhật XI Thường niên – Mc 4,26-34

Thứ ba - 08/06/2021 08:21

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 13.6.2021 – Chúa Nhật XI Thường niên – Mc 4,26-34

GIÚP NGƯỜI TRẺ TĂNG TRƯỞNG ĐỨC TIN

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã thương tạo dựng và mời gọi chúng con hướng đến thực tại vĩnh hằng. Hơn nữa, Chúa còn ban cho chúng con chính Mình và Máu Thánh Chúa làm thần lương nuôi sống chúng con. Xin Chúa mở lòng chúng con để khi lắng nghe Lời Chúa, hạt giống đức tin được nảy mầm và bén rễ sâu trong tâm hồn chúng con, để trọn chăm lo tìm kiếm kho báu Nước Trời

  • “Nước Thiên Chúa giống như người kia gieo hạt xuống đất thì dù người đó ngủ hay thức, đêm hay ngày, hạt giống cứ nảy mầm và mọc lên”.

Lạy Chúa Giêsu, khi chúng con sống theo Lời Chúa, chúng con được đưa tới sự sống thần linh bất tử. Hạt giống Lời Chúa được gieo tuy bé nhỏ âm thầm dưới đất nhưng lại có khả năng làm cuộc đời chúng con nên phong phú diệu vời, bởi Lời chứa đựng quyền năng của Chúa. Đón nhận hạt giống Lời Chúa và đem ra thực hành, tâm hồn chúng con được thanh luyện nên tinh tuyền, dẫn cuộc đời chúng con bước trong chân lý, đưa chúng con đến tình yêu tròn đầy, đến niềm vui bất diệt.

Lạy Chúa, khi đến mùa gặt sau cùng, mọi việc chúng con làm sẽ được phơi bày trước ngai toà Chúa. Như thế, cứ theo sự thật lẽ ngay, mỗi người chúng con sẽ được lĩnh lấy thành quả công phúc trong đời sống chúng con. Đó là kết quả của việc chúng con đã sử dụng tự do Chúa ban để sống lời Chúa dạy là làm lành lánh dữ. Xin cho Lời Chúa hôm nay trở thành ánh sáng dẫn dắt cuộc sống và thành niềm hy vọng cho cuộc đời chúng con.

(Thinh lặng)

  •  “Nhưng khi ở riêng thì Người giải thích tất cả cho các môn đệ của Người”.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc đời chúng con có quá nhiều cạm bẫy và cám dỗ, trong khi chúng con lại quá yếu hèn, dễ lầm lạc bước theo tội lỗi dẫn đến sự chết. Bởi chúng con quên mất rằng: “Hướng đi của tính xác thịt là sự chết, còn hướng đi của Thần Khí là sự sống và bình an”(Rm 8,6). Do đó, chỉ khi chúng con để cho Thần Khí hướng dẫn và dám sống theo Lời Chúa, cuộc đời chúng con mới đón nhận được niềm vui và sự sống muôn đời.

Lạy Chúa, Lời Chúa là thần trí và là sự sống. Khi chúng con hiểu được lời Chúa, Chúa sẽ biến đổi chúng con. Xin Chúa ban cho chúng con ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, để chúng con dám chọn bước theo Lời Chúa, theo chân lý và tình yêu. Đây là một sự chọn lựa rất khó khăn. Vì nó đi ngược lại với trào lưu xã hội vốn xem trọng tiền bạc, quyền lực và lạc thú. Chúng con sẽ bị coi là dại khờ và thua thiệt khi sống theo lẽ khôn ngoan của thập giá. Tuy nhiên, đó là con đường duy nhất dẫn chúng con đến bình an nội tâm, đến niềm vui, đến Nước Trời.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sống yêu thương là điều hết sức khó khăn trong xã hội hôm nay. Do đó, Chúng con cần sức mạnh của Chúa để chúng con quyết tâm trung thành sống theo Lời Chúa. Chúng con chọn thực thi lời Chúa dạy, là sống theo sự thật lẽ ngay để biến tâm hồn chúng con thành nơi Chúa ngự. Xin Chúa Thánh Thần ban sức mạnh cho chúng con để chúng con luôn can đảm lắng nghe và thực hành lời Chúa dạy mỗi ngày. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây