Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 14.06.2020 – Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô – Ga 6,51-59

Thứ ba - 09/06/2020 06:28

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 14.06.2020 – Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô – Ga 6,51-59

NGƯỜI TRẺ SỐNG TÌNH YÊU TRAO BAN

***

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện nơi Bí tích Thánh Thể để yêu thương và cứu độ chúng con. Chúa đã dạy chúng con rằng: không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu mình. Chúa đã thể hiện tình yêu ấy khi chịu chết để cứu độ chúng con, đồng thời, trao ban chính Mình và Máu Chúa làm của ăn để chúng con được sống đời đời. Chúa cũng muốn những người trẻ hôm nay biết noi gương Chúa, sống tình yêu trao ban cách trọn vẹn.

  • “Bánh Tôi sẽ ban, chính là thịt Tôi, để cho thế gian được sống”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, vì yêu thương chúng con mà Chúa đã đến sống giữa thế gian. Chúa đến để trao ban cho chúng con bánh hằng sống là chính Mình và Máu Thánh Chúa. Chúa đã trao ban cho nhân loại tất cả con người của Chúa. Chúa đã chấp nhận trao nộp mạng sống mình, chịu chết trên thập giá để cứu chuộc chúng con. Đây là sự cho đi một cách trọn vẹn, cao cả, là đỉnh điểm của việc sống tình yêu trao ban.

Lạy Chúa, trong đời sống thường ngày, chúng con dễ trao ban cho người khác cái bên ngoài chúng con như: tiền của, sức lực, thời gian… Chúa muốn chúng con còn phải quảng đại cho đi cả cái bên trong chúng con, đó là tình yêu, là cả con người, cả cuộc sống của chúng con. Lòng yêu mến Chúa và tha nhân là lực đẩy giúp chúng con sống tình yêu trao ban cách trọn vẹn. Ước mong, mỗi người Kitô hữu chúng con, nhất là các bạn trẻ hôm nay biết sống dấn thân, nhập cuộc như Chúa, trao ban cả thân mình, phục vụ cho công ích, phục vụ người nghèo trong yêu thương.

(thinh lặng)

  • “Ai ăn thịt Tôi và uống máu Tôi thì có sự sống đời đời”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, khát vọng lớn nhất của con người là được sống đời đời. Chỉ có Chúa mới có thể đáp lại khát vọng đó. Khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, chúng con được đón rước Mình và Máu Chúa, là lương thực thần thiêng bảo đảm sự sống đời đời của chúng con. Đây là một tình yêu trao ban cao cả và quý giá nhất, vì sự trao ban đó đã mang lại sự sống vĩnh cửu cho nhân loại.

Lạy Chúa, trong cuộc sống thường ngày, là tín hữu, là các người trẻ Công giáo, có thể chúng con đã trao ban cho tha nhân nhiều thứ, nhưng lại chưa giúp họ thỏa mãn được khát khao lớn nhất của đời người là biết, tin và lãnh nhận Chúa để được sống vĩnh cửu. Chỉ là một tình yêu trao ban thật sự khi qua sự trao ban đó, chúng con giúp người khác tin theo Chúa, được lãnh nhận Lời và Thánh Thể Chúa làm lương thực thiêng liêng cho sự sống đời đời. Xin cho mỗi người chúng, tùy theo bậc sống mình, nhất là cho các bạn trẻ biết sống dấn thân, hy sinh và phục vụ để biết trao ban Chúa cho người khác.

(hát) 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa mãi là mẫu gương tuyệt vời nhất cho chúng con về cách sống tình yêu trao ban chính mình. Hôm nay cũng là ngày Bổn mạng giới thiếu nhi, xin cho các bạn trẻ và các thiếu nhi siêng năng chạy đến với Chúa bằng việc chầu Thánh Thể, tham dự thánh lễ sốt sắng và rước Chúa mỗi ngày, nhờ đó, được thêm sức mạnh và lớn lên trong ân sủng, để trung thành phụng sự Chúa và phục vụ mọi người. Amen.

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây