Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 19.07.2020 – Chúa nhật XVI Thường niên – Mt 13,24-43

Thứ sáu - 17/07/2020 06:52

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 19.07.2020 – Chúa nhật XVI Thường niên – Mt 13,24-43

NGƯỜI TRẺ GIỮA MÔI TRƯỜNG TRẦN THẾ

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Chúng con tạ ơn Chúa đã ban Lời hằng sống cho chúng con, Lời dẫn đường, Lời cứu độ, Lời được gieo vào thế gian và ngày càng được lớn lên trong lòng thế giới. Xin Chúa ban cho các bạn trẻ một tâm hồn trong sạch, khiêm cung, sẵn sàng lắng nghe và đón nhận Lời Chúa, để Lời Chúa giúp họ sống thánh thiện mỗi ngày giữa môi trường trần thế này.

  • “Thưa ông, ông đã không gieo giống tốt trong ruộng ông sao? Vậy từ đâu mà có cỏ lùng?”

Lạy Chúa, Chúa đã đến trong mảnh ruộng thế gian và gieo vào đó tin mừng tình yêu, tha thứ và cứu độ. Chúa gieo vào đó lòng thương xót của Chúa Cha. Chính khi Chúa chịu chết trên Thánh giá là lúc Chúa biểu lộ dung mạo của Chúa Cha cách tỏ tường nhất. Chúa yêu thương chúng con và ban cho chúng con được hạnh phúc. Mỗi ngày Chúa gieo vào cuộc đời từng người chúng con biết bao ân sủng: ơn sự sống, ơn đức tin, ơn sức mạnh để vượt qua những khó khăn của cuộc đời.

Chúa gieo giống tốt vào mảnh ruộng trần gian. Ma quỷ lại gieo cỏ lùng, cỏ dại, cỏ phá hoại mùa màng. Chúa gieo bác ái tình thương còn ma quỷ lại gieo chết chóc hận thù. Chúa gieo công lý hòa bình còn ma quỷ lại gieo chia rẽ bất công. Chúa muốn cho con cái Chúa được sống hạnh phúc còn ma quỷ thì muốn con người đau khổ. Xin cho người trẻ chúng con biết đứng về phía Chúa để cùng gieo hạt giống tình yêu và tha thứ của Tin mừng vào môi trường chúng con sinh sống hôm nay.

(thinh lặng)

  • “Bấy giờ người công chính sẽ sáng chói như mặt trời trong nước của Cha mình”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang sống trong một xã hội vàng thau lẫn lộn làm cho chúng con khó khăn chọn lựa. Nhiều bạn trẻ Công giáo sống trong môi trường thành thị với nhiều cạm bẫy, và dần dần không còn đến nhà thờ nữa, cỏ lùng sự dữ dễ dàng xâm nhập vào tâm hồn các bạn. Nhiều bạn trẻ không còn dám tin vào Chúa, không còn dám dấn thân sống cho Tin mừng nữa. Chúng con xin dâng những bạn trẻ ấy cho Chúa.

Lạy Chúa, chúng con được Chúa mời gọi để sống công chính, thánh thiện và làm chiếu tỏa hương thơm của sự thánh thiện cho mọi người. Chúng con ý thức rằng: thành công của một đời người đó là nên thánh. Xin cho các bạn trẻ biết chọn Chúa làm lý tưởng sống và dấn thân cải biến môi trường trần thế này theo gương thánh Phanxicô để: đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm, đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng, dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu.

(thinh lặng)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút hiện diện trước Thánh Thể Chúa sắp kết thúc. Chúng con lại trở về với cuộc sống thường ngày, mang theo lời nhắn nhủ của Chúa để sống mỗi ngày thêm thánh thiện hơn. Nguyện xin Chúa làm cho hạt giống tốt là chính bản thân chúng con đây mà Chúa đã gieo vào thế giới này, được lớn lên, sinh hoa kết trái tốt lành để góp phần biến cải thế giới này nên tốt đẹp hơn. Amen.

#caunguyentruocthanhthe #chauthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây