Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 26.07.2020 – Chúa nhật XVII Thường niên – Mt 13,44-52

Thứ ba - 21/07/2020 04:02

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 26.07.2020 – Chúa nhật XVII Thường niên – Mt 13,44-52

NGƯỜI TRẺ VUN TRỒNG CÁC NHÂN ĐỨC

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa là suối nguồn yêu thương, chúng con đến với Chúa để kín múc tình yêu mang cho đời chúng con niềm hạnh phúc. Tin Mừng Chúa là kho báu chứa đựng hồng ân cứu độ, chúng con đến bên Chúa để đón nhận lời ban sự sống. Xin Chúa giúp người trẻ chúng con ngày càng khám phá những kho báu và những viên ngọc quý là các nhân đức trong Tin Mừng để mãi làm thăng tiến đời sống chúng con.

  • “Nước Trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia gặp thấy liền chôn vùi xuống, vui mừng trở về, bán tất cả những gì ông có mà mua thửa ruộng ấy”.

Lạy Chúa Giêsu, cuộc sống chúng con là cuộc tìm kiếm triền miên, vừa kiếm của cải vật chất đồng thời cũng muốn đi tìm những gì là cao quý trong lĩnh vực tinh thần. Tuy nhiên, chúng con hay nghiêng về phía vật chất, dành nỗ lực cho việc học hành và thành đạt trong xã hội hơn là quan tâm trau dồi các nhân đức. Xin Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng con biết chọn lựa giữa Nước Trời và trần thế, giữa giá trị tinh thần và của cải vật chất.

Lạy Chúa, giá trị đích thực của chúng con không tính theo khối lượng tài sản nhưng phải dựa vào các nhân đức và tư cách tốt lành. Giàu mà bất lương, chắc chắn không được quý trọng bằng lương thiện đạo đức. Xin cho những người trẻ biết điểm tô cuộc đời bằng cách trau dồi những đức tính nhân bản như: tính trung thực, ý thức công bằng, lương tâm ngay thẳng, tinh thần trách nhiệm, liên đới, quảng đại, vị tha để sống hài hòa với mọi người.

(thinh lặng)

  • “Nước Trời lại giống như người đi buôn, tìm kiếm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, ông về bán mọi thứ ông có mà mua viên ngọc ấy”.

Lạy Chúa Giêsu, đến với Chúa, chúng con đã tìm thấy kho báu và viên ngọc Nước Trời. Kho tàng này, ngọc quý này đang được trao phó cho chúng con giữ gìn, bảo vệ và làm cho phong phú, tốt đẹp hơn, đó là kho tàng đức tin, viên ngọc đức ái. Đây quả thật là những bảo vật vô giá, chúng con phải cẩn mật giữ gìn và phát huy, bằng cách làm cho trở nên mảnh đất màu mỡ để vun trồng và vun tưới các nhân đức và những đức tính tốt cho mọi thành viên trong nhà, ở mọi lứa tuổi.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đã thấy rõ, chính tội lỗi là nguyên nhân hủy hoại niềm tin, rõ ràng những thói hư tật xấu là trở ngại làm mất đi bao ân phúc, và nếp sống buông thả theo những lôi cuốn trần thế luôn đẩy con người rời xa Thiên Chúa. Xin Chúa thúc đẩy các bạn trẻ đến với Chúa qua việc cầu nguyện với Lời Chúa, tôn thờ Thánh Thể, tham dự phụng vụ cách tích cực, nhờ đó, họ tìm được viên ngọc quý là chính Chúa, để kiến tạo và thăng tiến đời sống của mình.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ ơn Chúa vì hồng ân đức tin và muôn vàn ơn lành hồn xác Chúa đã ban cho chúng con. Xin cho chúng con biết sống xứng đáng với tình yêu thương của Chúa. Xin Chúa cho các bạn trẻ biết chuẩn bị hành trang cho tương lai bằng cách gìn giữ và trau dồi các nhân đức, sửa đổi tật xấu, xin ban cho chúng con sức mạnh kiên trì, để quyết tâm vun trồng và gia tăng nhiều hơn nữa những phẩm cách tốt đẹp cho cuộc đời chúng con. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây