Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 27.12.2020 – Lễ Thánh Gia Thất – Lc 2,22-40

Thứ tư - 23/12/2020 01:23

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 27.12.2020 – Lễ Thánh Gia Thất – Lc 2,22-40

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 27.12.2020 – Lễ Thánh Gia Thất – Lc 2,22-40 GIÚP NGƯỜI TRẺ CHU TOÀN BỔN PHẬN *** Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thờ,...

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 27.12.2020 – Lễ Thánh Gia Thất – Lc 2,22-40

GIÚP NGƯỜI TRẺ CHU TOÀN BỔN PHẬN

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thờ, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Chúng con cảm tạ Chúa về muôn ơn lành hồn xác Chúa ban xuống trên gia đình và giáo xứ chúng con. Xin Chúa quy tụ chúng con lại trong tình yêu của gia đình thánh thiện của Chúa. Trước Thánh Thể Chúa, chúng con xin Chúa dạy chúng con luôn biết chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống để giúp nhau chu toàn bổn phận theo như thánh ý Chúa.

  • “Theo luật Môisen, cha mẹ Chúa Giêsu đem Người lên Giêrusalem để dâng cho Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, ngay khi còn thơ bé, Chúa đã được dâng hiến trong đền thờ để chu toàn lề luật Môisen. Chính Mẹ Maria và thánh cả Giuse đã ý thức trách nhiệm của các ngài trong việc hướng dẫn và giúp đỡ Chúa để thực thi thánh ý Thiên Chúa. Nhìn vào đời sống làm người của Chúa, chúng con cũng ước ao được noi gương Chúa: noi gương Chúa về lòng khao khát lên Đền thánh Chúa; noi gương Chúa về đời sống chu toàn bổn phận đời làm con Chúa. Xin Chúa giúp chúng con luôn biết đến với Chúa qua Thánh Lễ chúng con tham dự, qua giờ Chầu Thánh Thể.

Lạy Chúa, trong bất cứ môi trường sống nào, dù nơi gia đình hay trường học, công sở hay giáo xứ, gương mẫu sống thánh và chu toàn thánh ý Thiên Chúa của gia đình Nazareth luôn là lời mời gọi chúng con biết sống và chu toàn trách nhiệm của mình. Đồng thời, cũng thúc giục chúng con biết sống yêu thương, luôn quan tâm và giúp đỡ người khác, Xin Chúa dạy chúng con có một tâm hồn khiêm tốn để lắng nghe Lời Chúa dạy.

(Thinh lặng)

  • “Hài Nhi lớn lên, thêm mạnh mẽ, đầy khôn ngoan và ơn Thiên Chúa ở cùng Người”.

Lạy Chúa Giêsu, được sinh ra và lớn lên trong gia đình tràn đầy yêu thương của Mẹ Maria và thánh Giuse, Chúa đã được chăm sóc và dạy dỗ để trở nên người con ngoan thảo, được lớn lên và trưởng thành về mọi nhân đức. Nhưng trên tất cả, Chúa đã trở nên người con yêu dấu của Thiên Chúa Cha. Chúa đã nên gương mẫu cho chúng con trong việc chọn sống và làm vui lòng Thiên Chúa. Đó mới chính là sự khôn ngoan đích thực mà chúng con cần tìm kiếm và chiếm hữu được trong cuộc sống này.

Lạy Chúa, xin Chúa tha thứ cho sự mù quáng, khờ dại, và cố chấp của chúng con. Xin Chúa mở mắt đức tin cho chúng con để chúng con biết khôn ngoan lớn lên từng ngày trong ân sủng và tình yêu của Chúa, chứ đừng chỉ mải mê với những giá trị vật chất mau qua, chóng tàn. Xin Chúa giúp chúng con biết khôn ngoan chọn lựa Chúa làm gia nghiệp của đời sống chúng con.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa giúp chúng con biết noi gương thánh gia thất, luôn khôn ngoan chọn tìm và thực thi Ý Chúa như là mục đích chính yếu của cuộc đời. Có Chúa ở cùng, chắc chắn gia đình chúng con sẽ là gia đình của tình yêu thương và sẻ chia; Có Chúa ở cùng, mọi người sẽ nâng đỡ nhau chu toàn bổn phận, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách trong đời gia đình. Nhờ đó, chúng con và những người trẻ có thể dễ dàng cảm nghiệm được tình Chúa, tình người và không bị bơ vơ, lạc lõng trong những chọn lựa. Đồng thời, chúng con có thể định hướng cho bước đường tương lai. Amen.

#cầunguyệntrướcthánhthể

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây