Các Kitô hữu ở Thánh Địa được mời gọi hướng đến Phục sinh với tâm hồn hoán cải và tha thứ

Thứ hai - 25/03/2024 08:41

Vatican News

Với câu hỏi đầu tiên liên quan đến tình hình bạo lực ở Thánh Địa hiện nay và cao điểm phụng vụ mà toàn thể Giáo hội đang bắt đầu cử hành, Đức cha nói, nhìn đến những đau khổ mà Chúa phải chịu sẽ giúp các tín hữu nghĩ đến hoàn cảnh của mình theo một cách mới. Chính đức tin nâng đỡ chúng ta. Cử hành Tuần Thánh và lễ Phục sinh sẽ mang lại cho chúng ta một triển vọng thực sự, niềm hy vọng đức tin Kitô giáo.

Đức cha nói thực tế nhiều người thậm chí không có đủ phương tiện để có được bữa tiệc ngoài trời. Nhiều người, đặc biệt là ở Palestine, đã mất việc làm. Và ở Israel cũng vậy, cuộc sống vô cùng đắt đỏ. Vì thế, những lễ hội bên ngoài phần nào tự động bị giảm bớt, và chắc chắn mọi người cần một lời ánh sáng, một lời hy vọng. Điều Đức cha thực sự hy vọng là qua các buổi lễ tuần này, các tín hữu sẽ thành công trong việc cùng nhau thực hiện một cuộc hành trình, các linh mục và giáo dân cùng nhau thực hiện. Chúa đang chờ đợi chúng ta.

Sau 6 tháng chiến tranh, với những con số hơn 30.000 người Palestine và 1.200 người Israel thiệt mạng, cùng với sự bất an của các con tin, Đức cha bày tỏ: ánh sáng hy vọng giữa bầu khí bạo lực và trả thù được nhìn thấy qua việc các bác sĩ và y tá Ả Rập điều trị cho người Do Thái trong bệnh viện. Ngài cũng chứng kiến các nhân viên y tế Do Thái ở Giêrusalem điều trị cho 13 người đến từ Gaza.

Ngày nay, các cuộc đàm phán hoà bình không được lắng nghe, nhưng Đức cha nhấn mạnh rằng là Kitô hữu chúng ta không được để cho những điều này làm mình nản lòng, trái lại đây là thời điểm để gieo hoà bình và tiếp tục hành động, vì biết rằng đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử có những hành động bạo lực như vậy. Trong thế kỷ XX, đã có những bạo lực khủng khiếp và các dân tộc đã tìm cách hoà giải.

Theo Đức cha, cần phải có một sự hoán cải nội tâm và ân sủng của Chúa để giải thoát mình khỏi mong muốn trả thù, cả về phía Israel lẫn Palestine. Ngài kết luận: “Tin Mừng nhắc nhở chúng ta rằng, chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi theo hướng của sự tha thứ”.

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu bạn muốn nhận các bản tin qua email, vui lòng đăng ký newsletter bằng cách nhấp vào đây.

 

Nguồn tin: www.vaticannews.va

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây