Tin Vui: Đức Thánh Cha đã xuất viện về lại Vatican

Thứ năm - 15/07/2021 08:06

Tin Vui: Đức Thánh Cha đã xuất viện về lại Vatican,
chúc mừng Tân Tổng Phục Vụ Dòng Phanxicô

Thế Giới Nhìn Từ Vatican14/Jul/2021


1. Thông báo về tình trạng sức khoẻ của Đức Thánh Cha tối thứ Tư 14/7

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Lúc 2g trưa ngày thứ Tư 14 tháng 7, theo giờ địa phương Rôma, tức là 7 chiều giờ Việt Nam, Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, cho biết

Đức Thánh Cha Phanxicô đã rời bệnh viện Gemelli vào lúc 10g 30 sáng thứ Tư, để trở về Vatican. Trên đường về Đức Thánh Cha đã đến thăm Đền Thờ Đức Bà Cả để cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ trước khi trở về Vatican ngay trước 12 giờ trưa.

Tại Đền Thờ Đức Bà Cả, ngài bày tỏ lòng biết ơn về sự thành công của ca phẫu thuật và dâng lời cầu nguyện cho tất cả những bệnh nhân, đặc biệt là những người ngài đã gặp trong thời gian nằm viện.

 


Source:Vatican News


2. Điện văn của Đức Thánh Cha gởi Cha Massimo Fusarelli, Tân Tổng Phục Vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn

Dòng Anh em Hèn mọn, thường được gọi là dòng Phanxicô, đang tổ chức Tổng Tu Nghị từ ngày 3 đến 18 tháng 7, với sự tham dự của 116 vị lãnh đạo dòng và các đại biểu đại diện cho khoảng 13,000 anh em từ khắp nơi trên thế giới. Ngày 13/7 các tham dự viên đã bầu vị Tổng Phục Vụ mới. Cha Massimo Fusarelli đã được Tổng Tu Nghị bầu làm tân Tổng Phục Vụ.

Lúc 12g30 trưa cùng ngày theo giờ địa phương Rôma, Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã công bố bức điện sau của Đức Thánh Cha chuc mừng Cha Massimo Fusarelli.

Chúng tôi xin công bố dưới đây bức điện tín do Đức Thánh Cha Phanxicô gửi cho vị Tổng Phục Vụ mới của Dòng Phanxicô, là Cha Massimo Fusarelli:

Điện tín từ Đức Thánh Cha

Gởi đến Cha Massimo Fusarelli, O.F.M.

Tân Tổng Phục Vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn

Sau khi nhận được tin Cha được bầu, tôi chúc mừng và bảo đảm với Cha về lời cầu nguyện và phép lành, xin Chúa phù trợ và gìn giữ Cha trong việc phục vụ Ngài.

Xin Cha Thánh Phanxicô là sự khích lệ cho Cha trong việc hướng dẫn các huynh đệ của Cha.

Cha Fusarelli, 58 tuổi, được bầu làm Tổng Phục Vụ với nhiệm kỳ sáu năm. Cuộc bầu cử đã được xác nhận bởi Đức Hồng Y João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ Đời sống thánh hiến và các Tu đoàn tông đồ.

“Minister general” hay “Tổng Phục Vụ” là thuật ngữ được sử dụng để chỉ người lãnh đạo Dòng Anh Em Hèn Mọn. Danh xưng này xuất phát từ chương 8 của Bản Luật Dòng Phanxicô.

Cha Fusarelli sẽ là người kế vị thứ 121 của Thánh Phanxicô Assisi, là vị đã thành lập Dòng Phanxicô vào thế kỷ 13 trên sườn đồi Umbria, miền trung nước Ý. Cha Fusarelli kế vị Cha Michael Perry, một người gốc Indianapolis, đã là Bề Trên Tổng Quyền từ năm 2013.

“Cầu xin Chúa Thánh Thần bảo vệ và hướng dẫn Anh Massimo trong việc phục vụ các anh em của Dòng và toàn thể Giáo hội”, một thông cáo báo chí trên trang web của Dòng Phanxicô cho biết như trên.

Source:Holy See Press Office3. Điện văn của Đức Thánh Cha gởi Sứ thần Tòa Thánh tại Iraq về vụ hỏa hoạn khiến hơn 92 bệnh nhân coronavirus thiệt mạng

Theo các báo cáo ban đầu, ít nhất 92 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại Bệnh viện Al-Hussein hôm thứ Hai 12 tháng 7.

Theo các cuộc điều tra sơ khởi, một vụ nổ bình ôxy trong khu điều dưỡng là nguyên nhân chính gây ra vụ nổ. Ngọn lửa tàn khốc đã được kiểm soát bởi các lính cứu hỏa, nhưng trước đó ít nhất 92 người đã chết và hàng trăm người khác bị thương. Thông tin từ Baghdad lo ngại con số thương vong sẽ tiếp tục tăng hơn nữa.

Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, đã thay mặt Đức Thánh Cha gởi bức điện sau cho Đức Tổng Giám Mục Mitja Leskovar, Sứ thần Tòa Thánh tại Iraq.

Kính gởi Đức Tổng Giám Mục Mitja Leskovar

Sứ thần Tòa thánh tại Iraq

Baghdad


Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời bảo đảm về sự gần gũi tinh thần của ngài đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn bi thảm tại khu cách ly Covid của bệnh viện al-Hussein ở Nasiriyah. Vô cùng đau buồn, ngài cầu nguyện đặc biệt cho những người đã thiệt mạng và sự an ủi cho gia đình và bạn bè của họ, những người đang thương tiếc sự mất mát này. Ngài cầu xin phép lành, ơn an ủi, sức mạnh và bình an của Thiên Chúa cho các bệnh nhân, nhân viên y tế và những người chăm sóc.

+ Đức Hồng Y Pietro Parolin

Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây