5.000 giáo sĩ của Giáo hội Chính Thống Nga bị nhiễm Covid-19

Thứ ba - 13/07/2021 07:47

5.000 giáo sĩ của Giáo hội Chính Thống Nga bị nhiễm Covid-19

Nhà thờ Chính Thống  (ANSA)

Gần 5.000 giáo sĩ và tu sĩ của Giáo hội Chính Thống Nga bị nhiễm Covid-19. Nga đang đối mặt với đại dịch liên quan phần lớn đến biến thể Delta rất dễ lây lan, vì vậy Giáo hội khuyến khích các tín hữu tiêm vắc-xin.

Trung tâm đối phó khủng hoảng của Nga báo cáo có 142.253 người chết kể từ khi đại dịch bắt đầu. Về phần mình, Giáo hội Chính Thống Nga đã cảnh báo rằng: những người từ chối tiêm vắc-xin Covid-19 đang sai lầm và họ sẽ phải hối hận.

Phát biểu với đài truyền hình Rossiya-24, Đức Tổng Giám mục Hilarion, Chủ tịch Hội đồng ngoại vụ tòa Thượng phụ Chính Thống Nga cho biết: có nhiều tín hữu đã thú nhận rằng họ đã không tiêm vắc-xin và cảm thấy mình đã phạm tội vì đã làm lây lan virus cho người thân.

Đức Tổng Giám mục giải thích: “Đây là tội chỉ nghĩ đến chính mình thay vì phải nghĩ đến người khác. Mỗi người có trách nhiệm không chỉ cho chính mình và những người thân, nhưng còn cho tất cả những ai tiếp xúc với chúng ta”.

Đức Tổng Giám mục Hilarion đã thường xuyên phát biểu trên truyền hình để kêu gọi mọi người tuân theo các biện pháp chống Covid-19 và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm. Tháng 6 năm ngoái, ngài đã công khai nhắc lại quan điểm tích cực đối với sáng kiến của chính phủ về việc áp dụng tiêm chủng bắt buộc đối với những người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Tất nhiên, theo Đức Tổng Giám mục, cần phải tuân thủ nguyên tắc tình nguyện khi tiêm chủng, một nguyên tắc đã được nêu ra ngay từ đầu. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nguyên tắc về trách nhiệm của mọi người đối với cuộc sống của người khác

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, tổng cộng có 4.950 giáo sĩ và tu sĩ của Chính Thống Nga bị nhiễm virus corona và 167 người bị thiệt mạng vì virus. 

 Ngọc Yến

 Nguồn: vaticannews.va/vi/

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây