HĐGM: Hội nghị thường niên ngày thứ II 14/10/2020

Thứ tư - 14/10/2020 16:42

HĐGM: Hội nghị thường niên ngày thứ II

14/10/2020
  •  
  •  


HĐGM: Hội nghị thường niên ngày thứ II
Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ
WHĐ (14.10.2020) – Ngày làm việc thứ II của Hội nghị thường niên 2020 được bắt đầu với cử hành phụng vụ Kinh sáng, như thường lệ, và Thánh lễ kính thánh Giuse do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục (HĐGM) chủ tế. 
Trong buổi sáng, Hội nghị đã lắng nghe, trao đổi và nhận xét về các nội dung: hiện trạng một số sinh hoạt đạo đức bình dân đang bị một số cá nhân lạm dụng và có nguy cơ gây nhiều ngộ nhận, cuồng tín do đó cần có hướng dẫn của thẩm quyền Hội Thánh để tránh những tình trạng lầm lạc đáng tiếc; về những nhu cầu đa dạng và đề xuất của Uỷ ban Giáo dục Công giáo; các tác phẩm của Uỷ ban Văn hoá và dự án thành lập Thư viện tại trụ sở Hội đồng Giám mục.
Vào buổi chiều cùng ngày, Hội nghị đã lắng nghe những ưu tư và dự phóng của Uỷ ban Giáo sĩ và Chủng sinh; thông tin một số nội dung liên hệ đến cơ sở của dự án mà Uỷ ban Giáo sĩ và Chủng sinh đang triển khai thực hiện để hình thành các chương trình thường huấn và học khoá chuyên biệt.
Trong ngày, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam đã trao 1 tỷ đồng cho Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức đoàn cứu trợ khẩn cấp cho một số điểm ngập lụt nặng tại Đà Nẵng, Huế và Quảng Bình.

Hội nghị kết thúc ngày làm việc thứ II với những phút giây phút thinh lặng, Chầu Thánh Thể và cử hành phụng vụ giờ Kinh Tối.


Hội nghị thường niên 2020:
Phỏng vấn Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên

Truyền thông HĐGMVN
WHĐ (14.10.2020) - Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên – Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam trả lời phỏng vấn về:
- Những nét chính yếu về ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thường niên 2020
- Mối ưu tư của HĐGMVN về Giới trẻ

- Đại hội Giới trẻ của Giáo tỉnh Hà Nội năm 2020

Video
Thư kêu gọi cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụtThư kêu gọi của Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam có link gốc tại đây: https://hdgmvietnam.com/chi-tiet/thu-keu-goi-cau-nguyen-va-cong-tac-cuu-tro-nan-nhan-lu-lut-40748

Truyền thông HĐGMVN
WHĐ (14.10.2020)

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây