Xem Phần I: Obama-Biden vỗ béo Trung Quốc bằng công ăn việc làm của người Mỹ
Xem Phần II: Tố láng những phản bội và thảm họa gây ra bởi Obama-Biden

Vài ngày sau khi nhậm chức, chúng tôi đã gây chấn động Chính giới Washington và rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương của chính quyền cũ, là hiệp định đang giết chết công ăn việc làm của chúng ta. Sau đó, tôi đã phê duyệt các Đường Ống Dẫn Dầu Keystone XL và Dakota, chấm dứt Thỏa thuận Khí hậu Paris không công bằng và tốn kém, và lần đầu tiên bảo đảm Độc lập Năng lượng Hoa Kỳ. Chúng tôi đã thông qua việc cắt giảm các quy định và mức thuế quan kỷ lục, với một tốc độ mà chưa ai từng thấy trước đây. Trong vòng ba năm ngắn ngủi, chúng ta đã xây dựng nền kinh tế mạnh nhất trong lịch sử thế giới.

Những người trong cuộc ở Washington yêu cầu tôi ĐỪNG đứng lên chống lại Trung Quốc - họ đã cầu xin tôi cứ để Trung Quốc tiếp tục đánh cắp công ăn việc làm của chúng ta, trấn lột chúng ta và tha hồ cướp bóc đất nước của chúng ta. Nhưng tôi đã giữ lời với Người dân Mỹ. Chúng ta đã thực hiện hành động cứng rắn nhất, táo bạo nhất, mạnh mẽ nhất và ngoan cường nhất chống lại Trung Quốc trong Lịch sử Hoa Kỳ.

Họ nói rằng không thể chấm dứt và thay thế NAFTA - nhưng một lần nữa, họ đã sai. Đầu năm nay, tôi đã kết thúc cơn ác mộng NAFTA và ký thành luật Thỏa thuận Mexico Canada hoàn toàn mới. Giờ đây, các công ty xe hơi và những công ty khác đang xây dựng các nhà máy và xí nghiệp của họ ở Mỹ, chứ không phải là sa thải nhân viên của họ và bỏ rơi chúng ta.

Có lẽ không có lĩnh vực nào mà các nhóm lợi ích đặc biệt ở Washington cố gắng ngăn cản chúng tôi hơn là chính sách nhập cư của tôi vì thiện ích của Hoa Kỳ. Nhưng tôi không chịu lùi bước - và ngày nay biên giới của Hoa Kỳ an toàn hơn BAO GIỜ. Chúng ta đã KẾT THÚC việc bắt và thả, ngăn chặn việc xin tị nạn gian lận, triệt hạ những kẻ buôn người săn phụ nữ và trẻ em, và chúng ta đã trục xuất 20, 000 thành viên các băng đảng và 500, 000 ngoại kiều tội phạm. Chúng ta đã xây dựng 300 dặm Tường Biên Giới - và chúng ta có thêm 10 dặm mới mỗi tuần. Bức tường sẽ sớm được hoàn thiện và nó đang hoạt động ngoài mong đợi của chúng ta.

Chúng ta được tham gia vào buổi tối hôm nay bởi các thành viên của công đoàn Tuần tra Biên giới, đại diện cho các nhân viên biên giới dũng cảm của đất nước chúng ta. Cảm ơn tất cả.

Khi tôi biết rằng Chính quyền Thung lũng Tennessee sa thải hàng trăm Công nhân Mỹ và buộc họ phải đào tạo những người nước ngoài thay thế cho họ với đồng lương thấp hơn, tôi đã ngay lập tức cách chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Và giờ đây, những người Công nhân Mỹ tài năng đó đã được tuyển dụng trở lại và đang trở lại cung cấp điện cho Georgia, Alabama, Tennessee, Kentucky, Mississippi, North Carolina và Virginia. Họ đã quay lại công việc cũ và một số người ở đây với chúng ta tối nay. Xin hãy đứng dậy.

Tháng trước, tôi đã can thiệp vào Big Pharma và ký các sắc lệnh để giảm giá thuốc theo toa của các bạn một cách mạnh mẽ và để cho những bệnh nhân bị bệnh nặng tiếp cận được với các phương pháp chữa bệnh hiệu quả, chúng ta đã thông qua luật lệ được chờ đợi hàng thập kỷ là luật về quyền được yêu cầu thử các phương pháp trị liệu. Chúng ta cũng đã thông qua các luật về Trách nhiệm giải trình và Lựa chọn dành cho các cựu chiến binh

Vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên của tôi, chúng ta đã phê chuẩn hơn 300 thẩm phán liên bang, bao gồm cả hai Thẩm phán Tòa án Tối cao mới tuyệt vời. Để mang lại sự thịnh vượng cho các thành phố bị lãng quên của chúng ta, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để thông qua các cải cách lịch sử về tư pháp hình sự, cải cách nhà tù, các vùng cơ hội, tài trợ dài hạn cho các trường cao đẳng và đại học dành cho người da đen lịch sử, và, trước khi Virus Trung Quốc xâm nhập, chúng ta đã đạt được một tình trạng thất nghiệp tốt nhất trong lịch sử liên quan đến những người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á. Tôi đã làm được nhiều việc hơn cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi hơn bất kỳ tổng thống nào kể từ Abraham Lincoln, tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa. Tôi đã làm được nhiều việc hơn trong ba năm cho cộng đồng da đen so với Joe Biden đã làm trong 47 năm — và khi tôi được bầu lại, sẽ còn nhiều điều tốt hơn thế nữa!

Khi tôi nhậm chức, Trung Đông hoàn toàn hỗn loạn. ISIS đang hoành hành, Iran đang trỗi dậy, và cuộc chiến ở Afghanistan chưa có hồi kết. Tôi đã rút khỏi cái thỏa thuận hạt nhân khủng khiếp, một chiều với Iran. Không giống như nhiều tổng thống trước tôi, tôi đã giữ lời hứa, công nhận thủ đô thực sự của Israel và chuyển Đại sứ quán của chúng ta đến Giêrusalem. Nhưng chúng ta không chỉ nói về nó như một địa điểm trong tương lai, chúng ta còn xây dựng nó. Thay vì chi 1 tỷ đô la cho một tòa nhà mới theo kế hoạch, chúng ta đã lấy một tòa nhà hiện có ở một vị trí tốt hơn và khánh thành với chi phí dưới 500, 000 đô la. Chúng ta cũng công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan và trong tháng này, chúng ta đã đạt được thỏa thuận hòa bình Trung Đông đầu tiên sau 25 năm. Ngoài ra, chúng ta đã xóa sổ 100% cái gọi là nhà nước của bọn khủng bố Hồi Giáo IS, và tiêu diệt kẻ sáng lập kiêm lãnh đạo của nó là Abu Bakr al-Baghdadi. Sau đó, trong một chiến dịch khác, chúng ta đã tiêu diệt tên khủng bố số một thế giới, Qasem Soleimani.

Không giống như các chính quyền trước đây, tôi đã giữ nước Mỹ bên NGOÀI các cuộc chiến tranh mới - và quân đội của chúng ta đang trở về nhà. Chúng ta đã chi gần 2.5 nghìn tỷ đô la để xây dựng lại hoàn toàn quân đội của mình, vốn đã cạn kiệt rất nhiều khi tôi nhậm chức. Điều này bao gồm ba lần tăng lương riêng biệt cho các chiến binh vĩ đại của chúng ta. Chúng ta cũng ra mắt Lực lượng Không gian, một binh chủng mới đầu tiên của quân đội Hoa Kỳ kể từ khi Lực lượng Không quân được thành lập cách đây gần 75 năm.

Chúng ta đã dành 4 năm qua để khắc phục thiệt hại mà Joe Biden gây ra trong 47 năm qua.

Hồ sơ của Biden là một danh sách đáng xấu hổ về những phản bội và sai lầm thảm khốc nhất trong cuộc đời chúng ta. Ông ta đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho mặt trái của lịch sử. Biden đã bỏ phiếu cho thảm họa NAFTA, một thỏa thuận thương mại tồi tệ nhất từng được ban hành; ông ủng hộ việc Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, một trong những thảm họa kinh tế lớn nhất mọi thời đại. Sau những thảm họa do Biden gây ra đó, Hoa Kỳ mất một phần tư công ăn việc làm trong lĩnh vực sản xuất. Những công nhân bị sa thải ở Michigan, Ohio, New Hampshire, Pennsylvania, và nhiều tiểu bang khác không muốn những lời nói đồng cảm đầu môi chót lưỡi rỗng tuếch của Joe Biden, họ muốn có việc làm trở lại!

Với tư cách là phó tổng thống, ông ta ủng hộ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương vốn có thể coi là bản án tử hình đối với ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ; ông ta đã ủng hộ thỏa thuận thương mại Hàn Quốc khủng khiếp, vốn đã lấy đi nhiều việc làm của đất nước chúng ta. Ông ta nhiều lần ủng hộ việc ân xá hàng loạt cho những người nhập cư bất hợp pháp. Ông ta đã bỏ phiếu cho Chiến tranh Iraq; ông phản đối sứ mệnh tiêu diệt Osama bin Laden; ông ta phản đối việc giết Soleimani; ông ta đánh giá thấp sự trỗi dậy của bọn khủng bố Hồi Giáo IS và cổ vũ sự trỗi dậy của Trung Quốc như là “một sự phát triển tích cực” đối với Mỹ và thế giới. Đó là lý do tại sao Trung Quốc ủng hộ Joe Biden và rất muốn ông ta giành được chiến thắng.

Trung Quốc sẽ sở hữu đất nước của chúng ta nếu Joe Biden đắc cử. Không giống như Biden, tôi sẽ buộc Trung Quốc phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về thảm kịch mà họ đã gây ra.

Trong những tháng gần đây, quốc gia của chúng ta và phần còn lại của thế giới, đã phải hứng chịu một đại dịch chưa từng thấy trong đời người mà Trung Quốc để cho lây lan trên toàn cầu. Chúng ta rất biết ơn khi được tham gia đêm nay bởi một số y tá đáng khâm phục và những người phản ứng đầu tiên của chúng ta - xin vui lòng đứng lên và nhận lời cảm ơn sâu sắc của chúng tôi. Nhiều người Mỹ đã buồn bã khi mất đi những người bạn và những người thân yêu vì căn bệnh khủng khiếp này. Là một quốc gia, chúng ta thương tiếc, chúng ta đau buồn, và chúng ta giữ trong trái tim mình mãi mãi những ký ức về tất cả những mảnh đời bi thảm đó. Để vinh danh họ, chúng ta hãy đoàn kết. Giữa những ký ức về họ, chúng ta sẽ vượt qua.

Khi Virus Trung Quốc tấn công, chúng ta đã phát động cuộc tổng động viên quốc gia lớn nhất kể từ Thế chiến thứ II. Viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, chúng ta đã sản xuất một nguồn cung cấp máy thở lớn nhất thế giới. Không một người Mỹ nào cần máy thở lại bị từ chối máy thở. Chúng ta đã vận chuyển hàng trăm triệu khẩu trang, găng tay và áo choàng cho các nhân viên y tế tuyến đầu của mình. Để bảo vệ những người cao niên của đất nước mình, chúng ta đã gấp rút cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm và nhân sự cho các viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc dài hạn. Binh chủng Công binh xây dựng các bệnh viện dã chiến, và binh chủng Hải quân triển khai các tàu bệnh viện lớn của chúng ta.

Chúng ta đã phát triển, ngay từ đầu, hệ thống thử nghiệm lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Mỹ đã thử nghiệm nhiều hơn tất cả các quốc gia Âu Châu cộng lại, và hơn tất cả các quốc gia ở Tây Bán cầu KẾT HỢP lại. Chúng ta đã tiến hành hơn 40 triệu cuộc thử nghiệm so với quốc gia kế tiếp.

Chúng ta đã phát triển một loạt các phương pháp điều trị hiệu quả, bao gồm một phương pháp điều trị mạnh mẽ được gọi là Huyết tương hồi phục sẽ cứu sống hàng ngàn người. Nhờ những tiến bộ mà chúng ta đã đi tiên phong, tỷ lệ tử vong đã giảm 80 phần trăm kể từ tháng Tư.

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong thấp nhất so với bất kỳ quốc gia lớn nào trên thế giới. Tỷ lệ tử vong trong trường hợp của Liên minh Âu châu cao hơn gần ba lần so với chúng ta. Nhìn chung, các quốc gia ở Âu Châu đã có tỷ lệ tử vong vượt hơn 30% so với Hoa Kỳ.

Chúng ta đã ban hành gói cứu trợ tài chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Nhờ Chương Trình Bảo Vệ Tiền Lương của chúng ta, chúng ta đã cứu hoặc hỗ trợ hơn 50 triệu việc làm ở Mỹ. Kết quả là, chúng ta đã thấy sự thu hẹp kinh tế nhỏ nhất so với bất kỳ quốc gia Tây phương lớn nào, và chúng ta đang phục hồi nhanh hơn nhiều. Trong ba tháng qua, chúng ta đã đạt được hơn 9 triệu việc làm, đó là một kỷ lục mới.

Thật không may, ngay từ đầu, các đối thủ của chúng ta đã cho thấy mình không có gì khác ngoài khả năng phản biện. Khi tôi có hành động táo bạo là ban hành lệnh cấm hành khách từ Trung Quốc sang, Joe Biden đã gọi đó là hành động cuồng loạn và bài ngoại. Nếu chúng ta lắng nghe Joe, hàng trăm nghìn người Mỹ nữa sẽ chết.

Thay vì làm theo các hướng dẫn khoa học, Joe Biden muốn gây ra sự đóng cửa đau đớn trên toàn bộ đất nước. Việc đóng cửa của ông ta sẽ gây ra những tổn hại không thể tưởng tượng được và có ảnh hưởng lâu dài đối với trẻ em, gia đình và công dân của đất nước chúng ta thuộc mọi bối cảnh.

Cái giá phải trả cho việc đóng cửa của Biden sẽ được tính bằng việc gia tăng sử dụng ma túy, trầm cảm, nghiện rượu, tự tử, đau tim, tàn phá kinh tế và hơn thế nữa. Kế hoạch của Joe Biden không phải là giải pháp cho virus, mà là đầu hàng.

Chính quyền của tôi có một cách tiếp cận khác. Để cứu càng nhiều sinh mạng càng tốt, chúng tôi đang tập trung vào khoa học, sự kiện và dữ liệu. Chúng tôi đang tích cực bảo vệ những người có nguy cơ cao nhất - đặc biệt là người cao niên - đồng thời cho phép những người Mỹ có nguy cơ thấp trở lại nơi làm việc và trường học một cách an toàn.

Quan trọng nhất, chúng ta đang thuyết phục các thiên tài khoa học của Mỹ sản xuất một loại vắc-xin trong THỜI GIAN KỶ LỤC. Trong Chiến dịch Warp Speed, chúng ta có ba loại vắc-xin khác nhau đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ngay bây giờ, trước nhiều năm so với những gì đã đạt được trước đó. Chúng ta đang sản xuất trước, để hàng trăm triệu liều sẽ nhanh chóng có sẵn.

Chúng ta sẽ có một loại vắc-xin an toàn và hiệu quả trong năm nay, và chúng ta sẽ cùng nhau tiêu diệt vi-rút.

Tại đại hội đảng Dân chủ, các bạn hầu như không nghe thấy một lời nào về chương trình nghị sự của họ. Nhưng đó không phải là vì họ không có. Đó là bởi vì chương trình nghị sự của họ là một bộ những đề xuất cực đoan nhất từng được đưa ra bởi một ứng cử viên của một đảng lớn. Joe Biden tuyên bố ông ta là “đồng minh của Ánh sáng”, nhưng khi nói đến chương trình nghị sự của mình, Biden muốn giữ các bạn hoàn toàn trong bóng tối.

Ông ta đã cam kết tăng thuế 4 nghìn tỷ đô la đối với hầu hết các gia đình Mỹ, điều này sẽ làm sụp đổ hoàn toàn nền kinh tế đang cải thiện nhanh chóng của chúng ta và một lần nữa đe dọa thị trường chứng khoán. Mặt khác, cũng như tôi đã làm trong nhiệm kỳ đầu tiên, tôi sẽ cắt giảm thuế hơn nữa đối với những ông bố, bà mẹ chăm chỉ, chứ không phải là tăng thuế. Chúng ta cũng sẽ cung cấp các khoản tín dụng để mang việc làm từ Trung Quốc trở lại Mỹ - và chúng ta sẽ áp đặt thuế quan đối với bất kỳ công ty nào rời Mỹ để sản xuất ở nước ngoài. Chúng ta sẽ bảo đảm các công ty và công việc của chúng ta ở lại đất nước của chúng ta, như tôi đã và đang làm. Chương trình nghị sự của Joe Biden là Made in China. Chương trình nghị sự của tôi là MADE IN USA.

Biden đã hứa xóa bỏ việc sản xuất dầu, than, đá phiến sét và khí đốt tự nhiên của Mỹ - gây lãng phí cho các nền kinh tế của Pennsylvania, Ohio, Texas, North Dakota, Oklahoma, Colorado và New Mexico. Hàng triệu việc làm sẽ bị mất và giá năng lượng sẽ tăng cao. Chính những chính sách này đã dẫn đến tình trạng mất điện tê liệt ở California chỉ mới tuần trước. Làm thế nào Joe Biden có thể tự nhận mình là “đồng minh của Ánh sáng” khi nhóm của ông ta thậm chí không thể tiếp tục giữ được ánh sáng các ngọn đèn?

Chiến dịch của Joe Biden thậm chí đã xuất bản một nghị quyết về chính sách dài 110 trang đồng tác giả với Thượng nghị sĩ Cánh tả Bernie Sanders. Tuyên ngôn Biden-Bernie kêu gọi đình chỉ TẤT CẢ việc trục xuất những ngoại kiều cư trú bất hợp pháp, thực hiện việc trả tự do cho những người đang bị Bộ di trú giam giữ trên toàn quốc; và cung cấp cho những ngoại kiều bất hợp pháp này các luật sư miễn phí bằng tiền đóng thuế của người dân. Joe Biden gần đây đã giơ tay trên diễn đàn tranh luận và hứa tặng ngân sách chăm sóc sức khỏe của CÁC BẠN cho những người nhập cư bất hợp pháp. Ông ta cũng hỗ trợ các Thành phố Che chở đang bảo vệ những người cư trú bất hợp pháp phạm tội. Ông ta hứa sẽ chấm dứt các lệnh cấm đi lại vì an ninh quốc gia từ các quốc gia theo chủ nghĩa thánh chiến, và ông cam kết sẽ tăng 700% số người tị nạn. Kế hoạch Biden sẽ loại bỏ biên giới của Hoa Kỳ giữa một đại dịch toàn cầu.

Biden cũng tuyên bố sẽ phản đối việc Lựa chọn Trường học và đóng cửa các trường Bán công, tước bỏ nấc thang cơ hội dành cho trẻ em Da đen và Tây Ban Nha.

Trong học kỳ thứ hai, tôi sẽ MỞ RỘNG các trường bán công và cung cấp LỰA CHỌN TRƯỜNG cho mọi gia đình ở Mỹ. Và chúng ta sẽ luôn đối xử với giáo viên của chúng ta với sự tôn trọng to lớn mà họ đáng có.

Joe Biden tuyên bố rằng ông ta có sự đồng cảm với những người dễ bị tổn thương - tuy nhiên nhóm mà ông ta lãnh đạo ủng hộ việc phá thai trong những thời kỳ chót của thai kỳ đối với những đứa trẻ không có khả năng tự vệ ngay cả cho đến thời điểm SINH RA. Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ nói về sự tôn nghiêm đạo đức, nhưng họ không thấy có vấn đề gì với việc làm ngừng nhịp tim đập của một đứa trẻ ở tháng thứ 9 của thai kỳ.

Các chính trị gia đảng Dân chủ từ chối bảo vệ cuộc sống vô tội, và sau đó họ giảng cho chúng ta về đạo đức và ơn cứu rỗi linh hồn nước Mỹ? Đêm nay, chúng ta tự hào tuyên bố rằng tất cả trẻ em, được sinh ra và chưa được sinh ra, đều có QUYỀN SỐNG ĐƯỢC THIÊN CHÚA BAN CHO.

Trong Hội nghị Đảng Dân chủ, các từ “Dưới quyền của Chúa” đã bị xóa khỏi Lời tuyên thệ - không phải một lần mà là hai lần, bất kể thực tế là, Thiên Chúa chính là xuất xứ của họ.

Nếu phe cánh tả giành được quyền lực, họ sẽ phá hủy các vùng ngoại ô, tịch thu súng của các bạn và bổ nhiệm các thẩm phán, những người sẽ xóa bỏ Tu chính án thứ hai của các bạn và các quyền tự do Hiến định khác.

Biden là con ngựa thành Troy cho chủ nghĩa xã hội. Nếu Joe Biden không có đủ sức mạnh để chống lại những người theo chủ nghĩa Marx với đôi mắt ngông cuồng như Bernie Sanders và những người cực đoan theo ông ta, thì làm sao ông ta có thể đứng lên VÌ các bạn?

Khía cạnh nguy hiểm nhất của chương trình nghị sự của Biden là cuộc tấn công vào an toàn công cộng. Tuyên ngôn Biden-Bernie kêu gọi Hủy bỏ tiền bảo lãnh, ngay lập tức thả 400, 000 tội phạm ra đường và vào các khu xóm của các bạn.

Khi được hỏi liệu anh ta có ủng hộ việc cắt giảm tài trợ của cảnh sát hay không, Joe Biden trả lời: “Đúng thế”. Khi nữ Dân biểu Ilhan Omar gọi sở cảnh sát Minneapolis là căn bệnh ung thư “đã thối rữa tận gốc”, Biden đã không rút lại sự ủng hộ đối với cô ta và cũng chẳng bác bỏ luận điểm sai trái này của cô ta – trái lại, ông ta còn tự hào đăng điều đó trên trang web của mình.

Đừng mắc sai lầm, nếu các bạn trao quyền lực cho Joe Biden, cánh tả cực đoan sẽ tiêu diệt các Sở Cảnh sát trên khắp nước Mỹ. Họ sẽ thông qua luật liên bang để giảm bớt việc thực thi luật pháp trên toàn quốc. Họ sẽ làm cho mọi thành phố trông giống như Portland, Oregon do Đảng Dân chủ điều hành. Không ai được an toàn trên nước Mỹ của Biden.

Chính quyền của tôi sẽ luôn đứng về phía những người nam nữ thực thi pháp luật. Mỗi ngày, các nhân viên cảnh sát đã liều mạng để giữ an toàn cho chúng ta, và hàng năm, rất nhiều người đã hy sinh tính mạng của mình trong khi làm nhiệm vụ.

Một trong những người Mỹ đáng khâm phục này là Thám tử Miosotis Familia. Cô ấy là một phần của đội Anh hùng Mỹ được gọi là NYPD hoặc Tinh hoa của New York. Ba năm trước vào ngày cuối tuần 4 tháng 7, Thám tử Familia đang làm nhiệm vụ trên xe của cô ấy thì cô ấy bị phục kích ngay sau nửa đêm và bị giết bởi một con quái vật ghét cô ấy chỉ vì cô ấy đeo huy hiệu cảnh sát.

Thám tử Familia là một bà mẹ đơn thân - cô ấy đã yêu cầu làm ca đêm để có thể dành nhiều thời gian hơn cho các con của mình. Hai năm trước, tôi đã đứng trước Điện Capitol Hoa Kỳ cùng với những đứa trẻ đó, và nắm tay Bà của chúng khi họ thương tiếc trước sự mất mát khủng khiếp này và chúng ta tôn vinh cuộc sống phi thường của Thám tử Familia.

Ba đứa con của thám tử Familia ở với chúng ta tối nay. Genesis, Peter và Delilah, chúng ta rất biết ơn khi có các con ở đây tối nay. Tôi hứa với các con rằng chúng ta sẽ trân trọng mẹ các con trong ký ức của chúng ta mãi mãi.

Chúng ta phải nhớ rằng phần lớn các viên chức cảnh sát ở đất nước này là cao quý, can đảm và đáng được tôn trọng. Chúng ta phải cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật, là ngành cảnh sát của chúng ta, sự hỗ trợ quyền lực của họ. Họ sợ phải hành động. Họ sợ mất lương hưu. Họ sợ bị mất việc làm và sợ rằng họ không thể làm được việc của mình. Và những người đau khổ nhất chính là những người tuyệt vời mà họ vô cùng muốn bảo vệ.

Khi có hành vi sai trái của cảnh sát, hệ thống tư pháp phải quy trách nhiệm đầy đủ và hoàn toàn cho những người làm sai, và điều đó sẽ xảy ra. Nhưng điều mà chúng ta không bao giờ có thể có ở Mỹ - và không bao giờ được phép - là LUẬT GIANG HỒ. Bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất có thể, Đảng Cộng hòa lên án bạo loạn, cướp bóc, đốt phá và bạo lực mà chúng ta đã thấy ở các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành như Kenosha, Minneapolis, Portland, Chicago và New York.

Bạo lực và nguy hiểm đang xảy ra trên đường phố của nhiều thành phố do Đảng Dân chủ điều hành trên khắp nước Mỹ. Vấn đề này có thể dễ dàng được khắc phục nếu họ muốn. Chúng ta luôn phải có luật lệ và trật tự. Tất cả các tội phạm liên bang đang được điều tra, truy tố và trừng phạt ở mức tối đa của pháp luật.

Khi những kẻ vô chính phủ bắt đầu phá hủy các bức tượng và tượng đài của chúng ta, tôi đã ký một lệnh, mười năm tù giam, và tất cả đã dừng lại.

Trong suốt đại hội của họ, Joe Biden và những người ủng hộ ông hoàn toàn im lặng về việc những kẻ bạo loạn và tội phạm đang gieo rắc tình trạng hỗn loạn ở các Thành phố do đảng Dân chủ khởi xướng. Đối mặt với tình trạng vô chính phủ và tình trạng hỗn loạn của cánh tả ở Minneapolis, Chicago và các thành phố khác, chiến dịch của Joe Biden đã không lên án nó nhưng họ GÂY QUỸ cho nó. Ít nhất 13 thành viên trong đội ngũ nhân viên chiến dịch của Joe Biden đã quyên góp vào quỹ cứu trợ nằm đưa những kẻ phá hoại, những kẻ đốt phá, cướp bóc và bạo loạn ra khỏi nhà tù.

Hiện diện ở đêm nay là gia đình đau buồn của Đại úy cảnh sát đã nghỉ hưu David Dorn, một cựu chiến binh 38 năm của Sở Cảnh sát St. Louis. Vào tháng 6, Đại úy Dorn bị bắn chết khi cố gắng bảo vệ một cửa hàng khỏi những kẻ bạo loạn và cướp bóc. Chúng ta rất vinh dự được có sự tham gia tối nay của vợ của anh ấy, cô Ann và các thành viên yêu quý trong gia đình là Brian và Kielen. Với mỗi người trong số các bạn, tôi muốn nói chúng ta sẽ không bao giờ quên di sản anh hùng của Đại úy David Dorn.

Chừng nào tôi còn là Tổng thống, tôi sẽ bảo vệ quyền tuyệt đối của mọi công dân Hoa Kỳ là được sống trong an ninh, nhân phẩm và hòa bình.

Nếu Đảng Dân chủ muốn sát cánh với những kẻ vô chính phủ, những kẻ kích động, bạo loạn, cướp bóc và đốt cờ, điều đó tùy thuộc vào họ, nhưng tôi, với tư cách là Tổng thống của các bạn, sẽ không tham gia. Đảng Cộng hòa sẽ vẫn là tiếng nói của những anh hùng yêu nước, những người giữ cho nước Mỹ được an toàn.

Năm ngoái, hơn 1, 000 người Mỹ gốc Phi đã bị sát hại do tội ác bạo lực chỉ tại bốn thành phố do Đảng Dân chủ điều hành. 10 thành phố nguy hiểm hàng đầu trong cả nước đều do đảng Dân chủ điều hành, và đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Thêm hàng nghìn người Mỹ gốc Phi là nạn nhân của tội phạm bạo lực trong các cộng đồng mà Joe Biden này và cánh tả phớt lờ những Nạn nhân Mỹ này. TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ LÀM NHƯ THẾ.

Nếu Cánh tả Cấp tiến nắm quyền, họ sẽ áp dụng các chính sách tai hại của mình đối với mọi thành phố, thị trấn và các vùng ngoại ô ở Mỹ.

Khó tưởng tượng nổi tình thế sẽ ra sao nếu những người được gọi là biểu tình ôn hòa trên đường phố nắm được mọi đòn bẩy quyền lực trong Chính phủ Hoa Kỳ.

Các chính trị gia cấp tiến tuyên bố lo ngại về sức mạnh của các thể chế Mỹ. Nhưng ai, chính xác là ai, đang tấn công họ? Ai đang thuê các giáo sư, thẩm phán và công tố viên cấp tiến? Ai đang cố gắng bãi bỏ việc thực thi các quy luật về nhập cư và thiết lập các quy tắc ngôn luận nhằm bịt miệng những người bất đồng chính kiến? Trong mọi trường hợp, các cuộc tấn công vào các thể chế của Mỹ đang được tiến hành bởi cánh tả cực đoan.

Hãy luôn nhớ rằng: họ đang đuổi theo TÔI, bởi vì TÔI đang chiến đấu cho BẠN.

Chúng ta phải giành lại nền độc lập của mình khỏi sự đàn áp của cánh tả. Người Mỹ đang kiệt sức khi cố gắng theo cho kịp danh sách các từ và cụm từ được phê duyệt mới nhất, cũng như các sắc lệnh chính trị ngày càng hạn chế hơn. Nhiều thứ bây giờ có một cái tên khác, và các quy tắc liên tục thay đổi. Mục tiêu của việc hủy bỏ văn hóa là làm cho những người Mỹ tử tế sống trong nỗi sợ hãi bị đuổi việc, trục xuất, xấu hổ, sỉ nhục và bị đuổi khỏi xã hội như chúng ta biết. Cánh tả muốn ép các bạn nói những gì các bạn biết là SAI, và khiến các bạn sợ hãi khi nói những gì các bạn biết là ĐÚNG.

Nhưng vào ngày 3 tháng 11, các bạn có thể gửi cho họ một tin nhắn sấm sét mà họ sẽ không bao giờ quên!


Source:New York TimesPresident Trump’s Republican National Convention Speech