Khóa hội thảo dành cho các tân giám mục tại Rôma

Đăng lúc: Thứ tư - 05/09/2018 17:06 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

KHOÁ HỘI THẢO DÀNH CHO CÁC GIÁM MỤC THUỘC BỘ TRUYỀN GIÁO TẠI ROMA

Theo truyền thống, cứ 2 năm một lần, Bộ Truyền giáo tổ chức khoá hội thảo dành cho các Giám Mục mới. Khoá hội thảo năm nay được tổ chức tại trường thánh Phaolô, thuộc Bộ Truyền giáo, từ ngày 2 đến ngày 15 tháng 9 với 25 đề tài khác nhau. Ngoài những buổi hội thảo còn có các hoạt động khác như hành hương, yết kiến Đức Thánh Cha, gặp riêng các bề trên thuộc Bộ Truyền giáo.

Tham dự khoá hội thảo lần này có 74 giám mục thuộc 34 quốc gia và vùng lãnh thổ; có 17 quốc gia thuộc Châu Phi, 8 quốc gia Châu Á, 6 quốc gia Châu Đại Dương, và 3 quốc gia Châu mỹ La tinh. Có 4 Giám mục Việt Nam tham dự khóa này bao gồm: Đức cha Luis Nguyễn Anh Tuấn, giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Thành phố Sài gòn, Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc, Đức cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh, giám mục phó Giáo phận Đà Lạt và Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường giám mục chính toà Giáo phận Thanh Hoá. 

 
 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: BTT

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật II Thường Niên, hai cha cùng với cha đặc trách giáo xứ đã dâng thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho giáo xứ, cùng với sự tham dự của khoảng 50 giáo dân.

Tin mới