Chiến dịch 40 ngày cầu nguyện theo Laudato Si'

Thứ ba - 05/10/2021 07:56
CHIẾN DỊCH 40 NGÀY CẦU NGUYỆN THEO LAUDATO SI'
(Các ý nguyện chi tiết theo ngày trong tuần)


“Ví như Chúa chẳng xây nhà
 Thợ nề vất vả chỉ là uổng công” (Tv 127,1).

Các ý nguyện (theo ngày trong tuần) dành cho các cộng đoàn tham gia chương trình hành động của Laudato Sí như sau:

- Chúa Nhật: Cầu nguyện cho các giáo xứ và giáo phận
Lạy Thiên Chúa là Đấng Tạo Thành, chúng con cầu xin cho các giáo xứ và giáo phận biết lưu tâm đến tiếng kêu cứu của Trái đất, và khuyến khích nguồn năng lượng sạch, nhằm bảo đảm cho môi trường không khí và nguồn nước được trong lành; bảo vệ các loài thụ tạo và sự đang dạng sinh thái của chúng, đặc biệt là khí hậu.
Xin cho chúng con biết tái khám phá ơn gọi ban đầu của mình với tư cách là những người chăm sóc cho ngôi nhà chung và cho anh chị em đồng loại.
- Thứ Hai: Cầu nguyện cho các gia đình
Lạy Thiên Chúa là Đấng yêu thương người nghèo, chúng con cầu xin cho tất cả các gia đình trở thành “nơi mà sự sống – vốn là quà tặng của Chúa, được chào đón và bảo vệ một cách xứng hợp”.
Xin cho các gia đình đặc biệt biết lưu tâm đến tiếng kêu than của người nghèo, và biết hành động hướng đến tính toàn vẹn của sự sống cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất, và những thành viên bị quên lãng trong đại gia đình nhân loại.
- Thứ Ba: Cầu nguyện cho nền kinh tế
Lạy Thiên Chúa là Đấng quan phòng, xin giúp chúng con biết “mang lại cho nhau các nền tri thức khác nhau, bao gồm nền kinh tế sinh thái”, và thúc đẩy các “mô hình phát triển toàn diện mới”.
Xin cho chúng con biết hành động hướng đến một hình mẫu kinh tế mới mẻ, nhằm phục vụ cho thiện ích chung, là “không bỏ mặc một ai lại phía sau”.  
- Thứ Tư: Cầu nguyện cho các bệnh viện
Lạy Thiên Chúa là Đấng chăm sóc mọi loài, chúng con cầu xin cho các cơ sở, đặc biệt là các bệnh viện và các trung tâm y tế ngày càng phát triển về năng lực chăm sóc và điều trị.
Xin cho tất cả chúng con hiểu và ý thức được rằng những hành động cụ thể và lối sống giản dị giúp cho anh chị em mình có thể sống khỏe mạnh hơn.
- Thứ Năm: Cầu nguyện cho các tổ chức giáo dục
Lạy Thiên Chúa là Đấng Thượng trí và Tốt lành, xin giúp chúng con được lớn lên trong tình liên đới, tinh thần trách nhiệm và sự săn sóc yêu thương.
Đặc biệt, xin cho các trường học và đại học biết thúc đẩy một nền giáo dục sinh thái khả dỉ giúp phục hồi sự hòa hợp với chính mình, với tha nhân, với thiên nhiên, với vạn vật, nhất là với Thiên Chúa.   
- Thứ Sáu: Cầu nguyện cho các Nhóm và các Tổ chức
Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi, xin giúp các phong trào, các Tổ chức phi chính phủ (NGOs), các trung tâm truyền thông, và tất cả các hội nhóm biết hoạt động cho thiện ích chung, đó là phát triển một nền linh đạo sinh thái toàn cầu, vốn bắt nguồn từ mầu nhiệm hiệp thông ngôi vị của Ba Ngôi Thiên Chúa - một cộng đồng được liên kết bởi đức ái.
- Thứ Bảy: Cầu nguyện cho các Hội dòng
Lạy Thiên Chúa là Đấng Thông hiệp, xin cho chúng con trở nên những cộng đồng tham gia hoạt động và hỗ trợ nhau vì Trái đất và vì người nghèo.
Đặc biệt xin cho các cộng đoàn dòng tu chúng con trở thành những người đi đầu trong việc phục vụ mang tính ngôn sứ, bằng cách chăm sóc ngôi nhà chung và chăm sóc những người nhỏ bé nhất trong xã hội.

Lm. Josephlong (chuyển dịch từ Vatican News)  

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây