Giáo Xứ Gia An - Ngày Chầu Lượt 2022

Chủ nhật - 09/01/2022 18:14
GIÁO XỨ GIA AN -  NGÀY CHẦU LƯỢT 2022.

hình ảnh


Theo lịch phân chia của Giáo phận, hôm nay, ngày 09/01/2022, Giáo xứ Gia An vinh dự được thay mặt giáo phận suy tôn mầu nhiệm Thánh thể Chúa. Trong suốt tuần rồi, dưới sự hướng dẫn của cha Tađêô chính xứ, cha Antôn phó xứ bà con giáo dân đã chuẩn bị tâm hồn qua những bài chia sẽ Lời Chúa và qua bí tích hòa giải vào mỗi buổi sáng sau thánh lễ.

Sau những tháng ngày do bị phong tỏa ở cấp độ 3,4 giáo xứ vắng lặng tiếng hát lời kinh, nhà thờ không bóng người lui tới. Tạ ơn Chúa Gia An đã vượt qua tất cả và trở lại vùng xanh khi vừa tổ chức xong thánh lễ Mừng Chúa Giáng sinh, mọi hoạt động tôn giáo được phép trở về với trạng thái bình thường, bà con giáo dân ai nấy rạng rỡ vui mừng, như nắng hạn gặp mưa rào, bởi thế lần chầu lượt năm nay giáo dân tham dự đông hơn hẳn, nhất là trong phiên chầu chung lúc 11giờ, niềm vui được tăng lên gấp bội khi có sự hiện diện của cha TĐD Giuse Hồ Sỹ Hữu chủ sự giờ chầu kết thúc.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, ngài đã cho giáo dân hiểu rõ thêm: “việc Chúa Giêsu chịu phép rửa bởi tay Gioan để chính thức bước vào thời kỳ công khai rao giảng Tin Mừng Nước Trời, ngài cũng nêu lên việc từng người đã được lãnh nhận bí tích Thanh tẩy cũng mang trong mình trách nhiệm loan báo Tin Mừng qua cách sống xứng đáng là con cái Chúa”. Ngài nhấn mạnh thêm: “Bí tích Thánh Thể nhắc chúng ta sự hiện diện của Thiên Chúa, tình yêu thương nhân loại của Chúa qua sự sáng tạo, quan phòng của Ba ngôi. Đặc biệt cha TĐD kêu gọi mọi thành phần dân Chúa hướng đến một Hội thánh Hiệp hành, hiệp thông và tham gia sứ vụ theo tinh thần của Đại hội thượng Hội đồng giám mục vào năm 2023”, tuy ngắn gọn, nhưng đã để lại trong tâm trí mọi người nhiều bài học bổ ích.

Cuối phiên chầu, ông chủ tịch HĐMV Giáo xứ đã có đôi lời để tạ ơn Chúa, cám ơn cha TĐD, quý cha, quý Sr và cộng đoàn. Ai nấy ra về trong hân hoan, và cùng cầu xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ TàPao giữ gìn Giáo phận, giáo xứ, xin cho cơn đại dịch Covid 19 này nhanh chóng qua mau !


BTT GIA AN

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây