Đức Cha Giuse Dâng Thánh Lễ tại Tân Giáo Xứ Đồi Đá

Thứ năm - 24/02/2022 01:46
Đức Cha Giuse Dâng Thánh Lễ tại Tân Giáo Xứ Đồi Đá

hình ảnh

“Trong một gia đình, có người con sinh ra là niềm vui. Hôm nay toàn thể Giáo Phận Phan Thiết cũng rất vui vì một người con được sinh ra chính thức, đó là Tân Giáo Xứ Đồi Đá, chúc mừng cha tân quản xứ và bà con Giáo Xứ Đồi Đá, chúc giáo xứ ngày càng vững mạnh”. Đó là huấn từ của Đức cha Giuse trong Thánh Lễ “bốn trong một” ngày hôm nay 24.2.2022.


Tân Giáo xứ Đồi Đá trước đây là Giáo Họ Mông Triệu thuộc Giáo xứ Võ Đắt. Ngày 05.03.2021 là cột mốc lịch sử của Giáo họ Biệt Lập Đồi Đá, Cha Hạt trưởng Hạt Đức Tánh, Cha Hạt trưởng Hạt Hàm Tân, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách đã về tham dự Thánh Lễ tạ ơn và nhận nhiệm sở của Cha Tân quản nhiệm Phêrô Đoàn Vũ Khoa.

Và ngày hôm nay thêm một dấu ấn lịch sử, Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết đến dâng thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Đồi đá, Hạt Đức tánh. Có 24 cha đồng tế. Cộng đoàn hiệp thông chung lời tạ ơn.

Lúc 9g, khởi đầu chương trình phụng vụ “bốn trong một”, cha Quản hạt Đức tánh đọc quyết định của Đức Giám Mục thành lập tân Giáo xứ Đồi Đá. Sau đó Đức cha chủ sự nghi thức làm phép Nhà mục vụ, tượng Đức Mẹ Lên Trời.

Đoàn rước tiến vào Nhà thờ.

Khởi đầu phần nghi thức nhận xứ, Đức cha Giuse xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.

Kế đến, cha Quản Hạt Đức Tánh công bố văn thư bổ nhiệm cha Phêrô Đoàn Vũ Khoa làm linh mục quản xứ Giáo xứ Đồi Đá.

Đức cha giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.

Xin kính chào quý Cha Hạt Trưởng, Quý Cha, Quý bề trên, quý tu sĩ nam nữ và ông bà anh chị em, đặc biệt toàn thể cộng đoàn Tân Giáo Xứ Đồi Đá.
Hôm nay, chúng ta tụ họp nơi đây để cử hành thánh lễ tạ ơn nhậm chức cha sở giáo xứ Đồi Đá, cũng là cha sở tiên khởi của Giáo xứ.

Giờ đây, tôi xin giới thiệu với cộng đoàn Cha Tân Chánh xứ Đồi Đá, đó là Cha Phêrô Đoàn Vũ Khoa.

Cha Phêrô chịu chức linh mục năm 2016, Cha đã là Cha phó Giáo xứ Hà Văn từ năm 2016– 2018, Cha phó giáo xứ  Tân Châu từ năm 2018– 2020, Cha phó giáo xứ Vinh Tân từ năm 2020– 2021. Đặc biệt, cho tới nay, Cha Phêrô cũng đã coi sóc giáo dân Giáo xứ Đồi Đá khi Giáo xứ còn là một giáo họ.

Linh mục là hiện thân của Chúa Kitô, đồng thời là cha sở. Trong tư cách ấy, Cha Phêrô thay mặt Giám mục để đồng hành và dẫn dắt cộng đoàn giáo xứ Đồi Đá trong hành trình đức tin. Tôi tin tưởng rằng với những hiểu biết và kinh nghiêm mục vụ trong 6 năm qua, Cha tân Chánh xứ Phêrô sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ chủ chăn mà bề trên đã trao phó.

Một lần nữa, chúng ta xin chúc mừng Tân Giáo Xứ Đồi Đá, xin chúc mừng Cha sở tiên khởi của Giáo xứ Đồi Đá, Cha Phêrô Đoàn Vũ Khoa. Xin cộng đoàn yêu thương đón nhận và cầu nguyện cho Cha tân chánh xứ, để Cha chu toàn tốt sứ mạng của mình.

Tiếp đến, trước mặt Đức cha và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.

Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa.

Đức Cha khởi sự Thánh lễ cầu nguyện xin ơn hiệp nhất.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn. Cha Phêrô dâng lời tri ân.
Giáo xứ Đồi Đá hiện nay có 1.300 giáo dân.


Đức cha ban huấn từ, chúc mừng giáo xứ và cha tân quản xứ.

Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.

BTT

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây