Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 09.08.2020 – Chúa nhật XIX Thường niên – Mt 14,22-33

Thứ sáu - 07/08/2020 07:07

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 09.08.2020 – Chúa nhật XIX Thường niên – Mt 14,22-33

GIÚP NGƯỜI TRẺ VƯỢT QUA SÓNG GIÓ

***

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tôn kính và thờ lạy Chúa đang ngự trong Bí tích Thánh Thể. Chúng con tin Chúa vẫn luôn hiện diện và đồng hành với chúng con trong mọi biến cố vui buồn, những lao nhọc vất vả, những gian nan thử thách của đời sống chúng con. Lạy Chúa Giêsu, xin ban thêm lòng tin cho người trẻ chúng con, giúp chúng con vượt qua sóng gió của cuộc đời trần thế và can cảm vững bước trên hành trình đến với Chúa là nguồn bình an và là bến bờ hạnh phúc của chúng con.

  • “Hãy yên tâm, Thầy đây, đừng sợ!”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trước những khó khăn trong hành trình của mình, các môn đệ lo âu sợ hãi, và vì lòng trí còn ngu muội, chưa xác tín vào quyền năng của Chúa nên khi thấy Chúa đi trên mặt biển mà đến với mình, các môn đệ đã cho là ma và hoảng sợ. Chỉ khi được Chúa lên tiếng trấn an và lên thuyền cùng với các ông, các ông mới hiểu, mới tin và hết sợ hãi.

Lạy Chúa Giêsu, giữa những thách đố của xã hội với các phương tiện truyền thông và các trào lưu hưởng thụ, khiến chúng con, cũng như các người trẻ, cảm thấy băn khoăn trong việc tìm kiếm ý nghĩa và hướng đi cho đời sống. Đức tin chúng con cũng trở nên mong manh và chao đảo. Chính lúc ấy, xin cho chúng con nhận ra tiếng Chúa vang vọng: “Hãy yên tâm, Thầy đây, đừng sợ!”. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa biết ý thức trách nhiệm đồng hành với các người trẻ, nâng đỡ và giúp họ nhận ra rằng Chúa luôn hiện diện và đồng hành để giúp họ vượt qua sóng gió thử thách của cuộc đời.

(thinh lặng)

  • “Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: ‘Người hèn tin, tại sao lại nghi ngờ?’”

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con thuyền của các môn đệ Chúa ngày xưa cũng giống như con thuyền cuộc đời chúng con ngày nay, với bao sóng gió trong cuộc lữ hành đức tin. Khi mà Chúa bước lên thuyền, gió yên biển lặng, khi mà cuộc đời và tâm hồn chúng con có Chúa thì sự dữ sẽ bị đẩy xa. Xin cho người trẻ chúng con biết thưa lên cùng Chúa như các môn đệ xưa: “Lạy Chúa, con tin! Nhưng xin Chúa giúp lòng tin yếu kém của con”.

Lạy Chúa, khi gặp phải những khó khăn thử thách trong cuộc sống, chúng con thường sợ hãi. Sự sợ hãi đó có khi làm chúng con bi quan, chán nản, thất vọng và mất trông cậy vào Chúa. Xin cho mỗi người chúng con biết nương tựa vào Chúa và xác tín rằng chỉ có Chúa mới ban sức mạnh, niềm tin và hy vọng. Xin cho những người trẻ biết đặt niềm tin cậy, phó thác vào Chúa như Mẹ Maria và các thánh, để có đủ sức mạnh, đủ can đảm đối diện và cùng nhau thắng vượt những sóng gió trong cuộc đời.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, cảm tạ Chúa đã luôn đồng hành với chúng con trong mọi bước đường, dù gian nan thất vọng hay vui mừng hy vọng. Xin cho chúng con tin tưởng rằng: đức tin là ân ban của Chúa dành cho mỗi người chúng con. Để với đức tin ấy, dù còn hèn yếu nhưng giúp chúng con kiên trì, trung thành, can đảm phó thác đời sống chúng con nơi Chúa. Xin cho những người trẻ chúng con biết đặt trọn niềm tin vào Chúa và chuẩn bị những hành trang cần thiết để bước vào đời một cách chắc chắn trước những thử thách của cuộc sống hôm nay. Amen.

#caunguyentruocthanhthe

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây