Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 20.09.2020 – Chúa nhật XXV Thường niên – Mt 20,1-16a

Thứ tư - 16/09/2020 04:55

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 20.09.2020 – Chúa nhật XXV Thường niên – Mt 20,1-16a

NGƯỜI TRẺ SỐNG QUẢNG ĐẠI YÊU THƯƠNG

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa. Chúng con chúc tụng Chúa vì tình yêu Chúa đang tuôn để trên mỗi người chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa đã thương ban những ơn cần thiết trong cuộc sống chúng con. Giờ này, chúng con đến bên Chúa, là nguồn tình yêu, để học nơi Chúa bài học về lòng quảng đại yêu thương. Xin cho mỗi người trẻ chúng con biết thành tâm lắng nghe Lời Chúa.

  • Hãy gọi những người làm thuê mà trả công cho họ từ người cuối hết tới người trước hết”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hình ảnh ông chủ vườn nho là chính Chúa, Đấng giàu lòng thương xót. Chúa đã trải rộng tình thương của Chúa đến mọi người mà không cần tính toán theo kiểu người đời. Chúng con được mời gọi hãy quảng đại như Chúa nơi chính môi trường chúng con đang sống; hãy có một trái tim như Chúa để biết đồng cảm với anh chị em chung quanh. Xin Chúa canh tân con tim của mỗi chúng con để chúng con biết quảng đại yêu thương như Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con vững tin rằng Chúa tốt lành khi gọi chúng con đón nhận hồng ân đức tin: mỗi người một thời điểm khác nhau, một lứa tuổi khác nhau, và một hoàn cảnh khác nhau. Dẫu vậy, Chúa vẫn ban cho chúng con phần thưởng như nhau, là hạnh phúc Nước Trời. Xin Chúa ban cho người trẻ chúng con sức mạnh của Thánh Thần Chúa để chúng con quảng đại phục vụ Chúa và tha nhân bằng sức lực của mình. Nhờ đó, chúng con đáng được hưởng lòng thương xót của Chúa.

(thinh lặng)

  • “Hãy nhận lấy phần của bạn mà đi, tôi muốn trả cho người đến cuối hết bằng bạn”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nhiều lúc trong cuộc sống, chúng con vẫn coi mình như những người làm công từ sáng sớm, để rồi phân bì với những anh chị em mới vừa lãnh nhận đức tin. Chúng con quên mất rằng chúng con có là gì cũng là ơn Chúa ban như lời thánh Phaolô chỉ bảo: “Bạn có gì mà bạn đã không nhận lãnh? Nếu đã nhận lãnh, tại sao lại vênh vang như thể đã không nhận lãnh?”(1Cr 4,7). Xin Chúa mở mắt chúng con để chúng con nhớ rằng: bổn phận của chúng con là làm phát sinh những ơn huệ Chúa ban nơi bản thân mình và giúp người khác đạt đến ơn cứu độ trong cùng một đức tin, và một lòng mến.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con là những con người yếu đuối và giới hạn, nên chúng con chỉ gắng sức làm để cầu xin lòng thương xót, bao dung của Chúa. Xin cho chúng con xác tín một lần nữa rằng: tất cả là ân huệ Chúa ban. Nhờ vậy, chúng con biết khiêm tốn trong lòng thương xót của Chúa để mở ra với anh chị em chung quanh chúng con.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sống giữa xã hội con người ngày càng co mình lại, chúng con được mời gọi sống quảng đại với mọi người chung quanh. Chúng con hiểu rằng: cho đi là một hạnh phúc. Xin cho các bạn trẻ học nơi Chúa tấm lòng quảng đại để biết cho đi một cách đẹp lòng Chúa. Xin cho chúng con hiểu rõ giá trị của những việc làm hy sinh và cho đi với con tim rộng mở để chúng con cũng được đón nhận lòng bao dung Chúa dành cho chúng con. Amen.

#CầunguyệntrướcThánhThể

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây