Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 24.01.2021 – Chúa Nhật III Thường niên – Mc 1,14-20

Thứ ba - 19/01/2021 05:25

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 24.01.2021 – Chúa Nhật III Thường niên – Mc 1,14-20

GIÚP NGƯỜI TRẺ SÁM HỐI VÀ ĐÁP LẠI TIẾNG CHÚA GỌI

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang ở đây với chúng con. Chúng con xin chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh và thờ lạy Chúa. Trước nhan thánh Chúa, chúng con thật bất xứng, mọn hèn và lầm lỗi. Thế nhưng, Chúa đã không quên lãng, không bỏ rơi chúng con. Chúa đã hạ mình đến ở với chúng con và mời gọi mọi người sám hối là trở về với Chúa, để đón nhận ơn tha thứ, trở nên tông đồ của Chúa. Xin cho chúng con, cách riêng là những người trẻ biết đáp lại tiếng Chúa gọi, từ bỏ con đường tội lỗi, trở về với Chúa, dấn thân theo Chúa cách trọn vẹn.

  • “Anh em hãy sám hối

Lạy Chúa Giêsu, sống trong thế giới đề cao sự hưởng thụ, lấy của cải vật chất và cái tôi ích kỷ làm tâm điểm, nhiều người trong chúng con, nhất là những người trẻ đang dần xa Chúa. Để rồi, chúng con khó nhận ra và chấp nhận chúng con là những tội nhân. Và nếu chúng con không ý thức mình là tội nhân thì chúng con đâu có sự sám hối và trở về. Xin Chúa giúp chúng con biết chạy đến với Chúa qua Bí tích Hòa Giải để xin ơn tha thứ.

Lạy Chúa, là ông bà, là cha mẹ, là những linh mục và là những người có trách nhiệm hướng dẫn đời sống đức tin cho những người trẻ. Xin Chúa cho chúng con biết tin nhận Chúa, sống tâm tình sám hối, trở về với Chúa mỗi ngày, từ đó chúng con cũng biết sẵn sàng giúp những người trẻ tin vào Chúa, ý thức mình là tội nhân và tin nhận Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, luôn luôn tha thứ cho bất kỳ ai có lòng hối cải ăn năn. Xin Chúa ban thêm ơn hoán cải nội tâm cho chúng con.

(Thinh lặng)

  • “Lập tức các ông bỏ lưới và đi theo Người”

Lạy Chúa Giêsu, khi Chúa cất tiếng gọi, các tông đồ lập tức từ bỏ công việc thường ngày, từ biệt người thân, trở nên những tông đồ nhiệt thành của Chúa. Việc các ngài chấp nhận hy sinh cả mạng sống vì Chúa là minh chứng rõ ràng nhất về lòng sám hối và việc đáp lại tiếng Chúa trong ơn gọi tông đồ. Nay, Chúa cũng đang mời gọi chúng con vào trong gia đình của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con, đặc biệt là những người trẻ, trở nên những tông đồ nhiệt thành của Chúa trong cuộc sống thường ngày, tùy theo bậc sống và ơn gọi của mỗi người chúng con.

Lạy Chúa, giữa cuộc sống quá nhiều quyến rũ và ồn ào. Nhiều người chúng con đã không còn nghe được tiếng Chúa gọi. Xin Chúa cho chúng con và những người trẻ có được những giây phút lắng động trong ngày sống qua giờ kinh sáng tối nơi gia đình để nghe được tiếng Chúa gọi. Xin Chúa cho chúng con dứt khoát từ bỏ nếp sống cũ và trở về sống trong nẻo chính đường ngay. Nhờ đó, chúng con trở nên những tông đồ nhiệt thành qua lời rao giảng, qua cách sống bác ái yêu thương, trung thực, tha thứ, siêng năng tham dự thánh lễ và lãnh nhận các Bí tích.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con có được những giây phút lắng động bên Chúa. Chúng con đã được gặp Chúa để nghe Lời Chúa và cầu nguyện. Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho chúng con và những người trẻ. Chúng con sẽ siêng năng lãnh nhận Bí tích Giao Hòa và sống thánh như Lời Chúa mời gọi chúng con trong Tin Mừng hôm nay. Amen.

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây