Budapest sẽ trở thành thủ phủ của Kitô giáo trong một ít ngày

Thứ ba - 24/08/2021 22:20

Budapest sẽ trở thành thủ phủ của Kitô giáo trong một ít ngày

Pierre-Marie Dumont

21/08/21

Budapest, thủ đô quan trọng của Hungary, sẽ trở thành thủ phủ của Kitô giáo từ ngày 5 đến 12 tháng Chín năm 2021.

Budapest, thành phố được tắm mát bởi con sông Danube, sẽ đón tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô, người sẽ chủ trì các sự kiện nổi bật của Đại hội Thánh Thể Quốc tế, một đại hội của Giáo hội Công giáo, nhóm họp để thể hiện tình yêu mến đối với Đức Kitô trong Bí tích Thánh Thể và làm chứng trước thế giới về tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Sự kiện này sẽ bao gồm các Thánh lễ ngoài trời, các buổi hòa nhạc, các cuộc triển lãm, các buổi biểu diễn, những chứng ngôn, các chuyến tham quan lịch sử, các hoạt động gia đình và một liên hoan phim.

Vương cung Thánh đường Thánh Stêphanô ở Budapest, một trong những điểm thu hút khách du lịch Hungary thường xuyên được chụp ảnh nhất, ẩn chứa hàng ngày bí mật. © Hungarian Tourism Agency

Budapest sẽ là một khung cảnh lý tưởng, với những tòa nhà lịch sử, đời sống văn hóa và nghệ thuật sôi động, vị trí đẹp như tranh vẽ, nghệ thuật ẩm thực hảo hạng và nổi tiếng về lòng hiếu khách. Chương trình bao gồm các chứng ngôn của những chứng nhân cho đức tin của thế kỷ 21. Trong số nhiều chứng ngôn, sẽ bao gồm chứng ngôn của Đức Thượng phụ Louis Raphael Sako của Baghdad, Iraq; Đức Hồng Y Charles Maung, Tổng Giám mục Rangoon, một tiếng nói lương tâm trong thời kỳ khó khăn mà Miến Điện đang phải trải qua; và Đức Hồng Y John Onaiyekan, Tổng Giám mục Abuja, Nigeria.

Tu viện dòng Bênêđictô Tihany, trên hồ Balaton, một viên ngọc của tinh thần tu đức Kitô giáo của Hungary. © Hungarian Tourism Agency

Sẽ có những thời gian mừng lễ hội của các bạn trẻ, và những nhân vật nổi tiếng như bà Mary Healy, nhà thần học người Mỹ, một trong những phụ nữ đầu tiên là thành viên của Ủy ban Kinh thánh Giáo hoàng của Tòa thánh, và ông János Áder, Tổng thống Hungary, sẽ lên sân khấu. Vì vậy, Đại hội Thánh Thể Quốc tế sẽ trở thành một cơ hội đặc biệt để hơn một tỷ người Công giáo trên thế giới khám phá, và nếu có thể, hãy ghé thăm sự phong phú về tinh thần, văn hóa và nghệ thuật đặc biệt của Hungary.

Khám phá những kho tàng tôn giáo của Hungary

Trong suốt lịch sử 1.100 năm của Hungary, đức tin và sự tôn trọng truyền thống đã tạo nên một số địa điểm tuyệt vời và thánh thiêng trên khắp đất nước đang chờ bạn đến thăm. Thông tin thêm về Đại hội có trên website du lịch chính thức.

[Nguồn: aleteia]
[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 22/8/2021]

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây