Công bố bài hát chủ đề của Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisbon

Thứ sáu - 29/01/2021 08:26

Hồng Thủy - Vatican News

Bài hát được sáng tác lấy cảm hứng từ chủ đề của Ngày Quốc tế Giới trẻ Lisbon 2023, “Đức Maria trỗi dậy và mau mắn lên đường”, một câu trích từ Tin Mừng Thánh Luca mô tả Đức Maria đi thăm viếng người chị họ Elizabeth sau biến cố Truyền Tin.

Giai điệu của bài hát được sáng tác bởi thầy giáo Pedro Ferreira, còn lời được viết bởi cha João Paulo Vaz, một linh mục dùng âm nhạc như phương thế loan báo Tin Mừng. Cả hai người đều thuộc giáo phận Coimbra, ở miền trung Bồ Đào Nha.

Sau khi sáng tác phần nhạc, Pedro Ferreira yêu cầu cha João Paulo Vaz viết lời bài hát. Đối với cha, chủ đề của ấn bản tiếng Bồ Đào Nha đã giúp cha nhìn lại mối quan hệ của mình với Mẹ Maria và sau đó, quá trình sáng tác lời bài hát đã trở thành một thời gian cầu nguyện rất sâu sắc.

Các nhà tổ chức đã công bố hai phiên bản của bài hát: một phiên bản hoàn toàn bằng tiếng Bồ Đào Nha; một phiên bản khác là phiên bản quốc tế, kết hợp năm ngôn ngữ: Bồ Đào Nha, Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ý.

Đồng hóa với Mẹ Maria

Thông cáo của Ủy ban Tổ chức Địa phương nói: “Khi hát bài hát chủ đề này, các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới được mời gọi đồng hóa chính mình với Mẹ Maria, xả thân để phục vụ, cho việc truyền giáo và cho sự biến đổi của thế giới.” “Bài hát cũng gợi lên bầu khí lễ hội của Ngày Quốc tế Giới trẻ và niềm vui đến từ Chúa Giêsu.”

Bài hát được chọn từ hơn 100 bài dự thi trong một cuộc thi toàn quốc. Những người tham dự được yêu cầu sáng tác bài hát “phản ánh chủ đề của Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2023, những mục đích của Ngày Quốc tế Giới trẻ, đặc biệt là loan báo Tin Mừng và văn hóa Bồ Đào Nha. Các nhà tổ chức muốn một bài hát bình dân, vui tươi, trẻ trung, dễ hát và dễ dịch sang các ngôn ngữ và dễ thích ứng.” (CSR_667_2021)

Nguồn tin: www.vaticannews.va

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây