Những lời cầu chúc sức khỏe và sớm bình phục từ khắp thế giới gửi đến ĐTC Phanxicô

Thứ tư - 07/07/2021 02:56

Những lời cầu chúc sức khỏe và sớm bình phục từ khắp thế giới gửi đến ĐTC Phanxicô

06/07/2021
  •  
  •  
Những lời cầu chúc sức khỏe và sớm bình phục từ khắp thế giới gửi đến ĐTC Phanxicô  (Vatican Media)

NHỮNG LỜI CẦU CHÚC SỨC KHỎE VÀ SỚM BÌNH PHỤC
TỪ KHẮP THẾ GIỚI GỬI ĐẾN ĐTC PHANXICÔ


                                                                  Hồng Thủy
Vatican News (06.7.2021) - Đức Biển Đức XVI cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong vài giờ sau khi Đức Thánh Cha nhập viện và được giải phẫu, rất nhiều lời bày tỏ sự gần gũi và trìu mến, những lời cầu chúc Đức Thánh Cha mau bình phục, từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt từ quý độc giả và thính giả của Vatican News Tiếng Việt, đã được gửi đến và không ngừng hướng về Đức Thánh Cha Phanxicô đang hồi phục tại bệnh viện, sau ca mổ kéo dài 3 tiếng.
Đức Biển Đức XVI
Theo hãng tin News Mediaset của Ý, Đức Tổng Giám mục Georg Ganswein, thư ký riêng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cho biết: Đức Biển Đức XVI đã và đang cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô được lành bệnh.
Đức Thượng phụ Bartolomeo I của Tòa Thượng phụ Constantinople 
Trong lời cầu chúc huynh đệ và mau bình phục gửi đến Đức Thánh Cha, Đức Thượng phụ Bartolomeo I của Tòa Thượng phụ Constantinople tin tưởng vào kết quả tốt của cuộc giải phẫu để “gặp lại Đức Thánh Cha và cùng nhau thực hiện sứ vụ hiệp nhất quan trọng mà Chúa Kitô đã kêu gọi chúng ta”.
Đại Imam Ahmad al-Tayyeb của đại học Hồi giáo Al-Azhar
Trên Twitter, Đại Imam Ahmad al-Tayyeb của đại học Hồi giáo Al-Azhar cầu chúc Đức Thánh Cha, “người anh em quý mến sớm hồi phục để trở lại sứ mạng của ngài đối với nhân loại”.
Anh giáo, Do Thái giáo ở Roma và cộng đoàn thánh Egidio
Trung tâm Giáo hội Anh giáo, cộng đoàn Do Thái giáo và cộng đoàn thánh Egidio ở Roma cũng gửi lời cầu chúc và cầu nguyện cho Đức Thánh Cha.
Tổng thống và chính phủ Ý
Trong số những lời chúc đầu tiên gửi đến Đức Thánh Cha có lời chúc của Tổng thống Sergio Mattarella của Ý, của Thủ tướng Mario Draghi, của chính phủ và các đại diện chính trị của Ý.
Hội đồng giám mục Ý
Cả các giám mục Ý, trên Twitter, cũng gửi lời chúc đến Đức Thánh Cha. Sau đó, trong một lá thư, Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý viết rằng: các cộng đoàn và Giáo hội Ý đã cầu nguyện và phó thác cho Thiên Chúa sức khỏe của Đức Thánh Cha và các y bác sĩ đang chữa trị cho ngài. Đức Hồng y nói rằng: “cái nhìn hướng đến những hoạt động trong những tháng tới – thăm Hungary và Budapest – và nụ cười quen thuộc của Đức Thánh Cha tại cửa sổ Dinh Tông Tòa vào mỗi trưa Chúa Nhật, là một chứng tá tuyệt vời. Không đầu hàng trong những giờ phút mỏi mệt khó khăn nhất. Cám ơn Đức Thánh Cha! Chúng con đợi ngài vào Chúa Nhật tới tại cửa sổ Dinh Tông Tòa, để cùng đọc kinh Truyền Tin và lắng nghe lời của ngài”.
Giáo phận Roma
Từ giáo phận Roma, giáo phận của Đức Thánh Cha, những lời cầu nguyện trong tình con thảo bao quanh vị giám mục đang đau bệnh của họ: “Toàn thể dân thánh trung thành của Thiên Chúa ở Roma, cùng với các công dân và tất cả những người thiện chí, với sự tham dự sống động và gần gũi với Đức Thánh Cha, dâng những lời khẩn nguyện lên Chúa, để với sự trợ giúp của ân sủng, Người nâng đỡ và an ủi vị Giám mục thân yêu của chúng con trong thời gian dưỡng bệnh sau phẫu thuật”.
Các lãnh đạo thế giới
Nhiều lãnh đạo trên thế giới đã chia sẻ với Đức Thánh Cha trong những giờ phút khó khăn này. Tổng thống Rivlin của Israel chúc ngài mau lành bệnh, và bảo đảm ông và toàn dân Israel cầu nguyện cho ngài. Tổng thống Buhari của Nigeria mời gọi toàn dân rất được Đức Thánh Cha yêu quý: hãy hiệp nhất trong cầu nguyện. Tổng thống Malta cũng gửi lời cầu chúc và đặc biệt Tổng thống Venezuela, nhân danh toàn dân, phó thác Đức Thánh Cha cho chân phước José Gregorio Hernández Cisneros, vị bác sĩ của người nghèo mới được phong chân phước ngày 30/4 năm nay.
Tín hữu Việt Nam
Với lòng kính yêu vị cha chung của Giáo hội, các tín hữu Việt Nam ở khắp nơi cũng đã cầu nguyện và bày tỏ tình yêu thương trìu mến dành cho Đức Thánh Cha, từ khi có tin ngài nhập viện, sau ca mổ, và trong thời gian ngài hồi phục.
Trên trang Facebook và kênh YouTube của Vatican News tiếng Việt, rất nhiều tâm tình lo âu nhưng đầy tin yêu tín thác vào Chúa của các tín hữu Việt Nam gửi đến Đức Thánh Cha. "Xin Chúa thương ban cho ngài được bình an"; "Xin Chúa ban bình an và nhiều ơn lành trên Đức Thánh Cha! Xin ban cho Ngài mau bình phục"; "Xin Chúa đổ muôn ơn lành trên Đức Thánh Cha thân thương của chúng con"; "Con nguyện xin Chúa và Mẹ Maria ban cho Đức Thánh Cha nhanh bình phục"; "Lạy Chúa, nếu Chúa muốn, xin Chúa ban ơn Chữa Lành cho Đức Thánh Cha. Xin cho thế giới chúng con cũng được hưởng nhờ ơn này".
Rất nhiều lời tạ ơn Chúa đã cho ca phẫu thuật của Đức Thánh Cha được tốt đẹp. (CSR_4840_2021)
Nguồn: vaticannews.va/vi/

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây