HẠT PHAN THIẾT TĨNH TÂM THÁNG 9

Thứ sáu - 02/08/2019 23:17
cha Phêrô Phạm Tiến Hành, niên trưởng đã thưa với Đức Cha Giuse kính mến rằng: Giáo phận chúng con rất sung sướng được Đức Cha làm chủ chăn lãnh đạo, các linh mục, tu sĩ chúng con cam kết, sát cánh cộng tác với Đức Cha trong đường lối và kế họach Đức Cha sắp đề ra để đổi mới Giáo phận.
HẠT PHAN THIẾT TĨNH TÂM THÁNG 9
HẠT PHAN THIẾT TĨNH TÂM THÁNG 9

Sáng nay 2.9, Đức Cha Giuse, quý Cha TGM và quý Cha Chủng viện thánh Nicola, quý Cha và quý Phó tế Hạt Phan Thiết đến Nhà thờ Cà tang tham dự buổi tĩnh tâm tháng 9, Chầu Thánh Thể và trao đổi mục vụ.

Cha Hạt trưởng Phanxicô Xaviê Phạm Quyền nêu ý hướng buổi tĩnh tâm: ngày 3.9.2009, Đức cha Giuse nhậm chức Giám mục Chính toà Phan thiết, ngày mai (3.9.2014) là vừa tròn 5 năm phục vụ Giáo phận. Cộng đoàn hiệp thông với Đức cha Giuse trong tâm tình tạ ơn Chúa và cầu nguyện xin Chúa ban nhiều ơn phúc để ngài chu toàn sứ vụ cao trọng mà Chúa trao ban.

Nhớ lại ngày lễ Thánh Grêgôriô Cả, Giáo hoàng, tiến sĩ Hội Thánh cách đây 5 năm, Giáo Phận Phan Thiết long trọng tổ chức thánh lễ nhậm chức Giám Mục Chính Tòa của Đức Cha Giuse. Đồng tế thánh lễ hôm ấy có Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Cha Nicolas Huỳnh Văn Nghi, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thanh Hoan, Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Đức Cha Phaolô Bùi văn Đọc, Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, Đức Cha Toma Nguyễn Văn Trâm, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Đức Ông Barnabê Nguyễn văn Phương, Đức Ông JB Lê Xuân Hoa, Đức Đan Viện Phụ Châu thủy, cha TĐD Giáo phận Sài gòn, cha Giám đốc ĐCV Sài gòn, cha Giám tỉnh Dòng Tên, cha Giám tỉnh Dòng Đaminh và khoảng 150 linh mục trong và ngoài Giáo phận. Đông đảo chủng sinh, tu sĩ nam nữ nhiều Hội dòng và hàng ngàn tín hữu từ Sài gòn – Phan thiết cùng hiệp thông chung lời tạ ơn. Bây giờ Đức Cha Phaolô đã về với Chúa, nhớ đến ngài và cầu nguyện cho ngài.

Hôm ấy, cha Phêrô Phạm Tiến Hành, niên trưởng đã thưa với Đức Cha Giuse kính mến rằng: Giáo phận chúng con rất sung sướng được Đức Cha làm chủ chăn lãnh đạo, các linh mục, tu sĩ chúng con cam kết, sát cánh cộng tác với Đức Cha trong đường lối và kế họach Đức Cha sắp đề ra để đổi mới Giáo phận. Các tín hữu, các đoàn thể chúng con quyết tâm vâng phục và thực hiện những lời chỉ dạy của Đức Cha. Cánh đồng truyền giáo còn bao la, xin Chúa thương ban tràn đầy ơn thánh, nhờ lời bầu cử của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng Giáo phận, cho Đức Cha nhiều sức khỏe, ơn khôn ngoan của Thánh Linh để Đức Cha viết lên một trang sử mới tốt đẹp hơn cho Giáo phận.

Hôm ấy đối với Giáo phận Phan Thiết cũng như đối với riêng Đức cha đúng là ngày của niềm vui cảm tạ. Cảm tạ vì Giáo phận luôn có các chủ chăn tiếp nối, vì Giáo phận có gia tài quý giá là linh mục đoàn, và vì Giáo phận có Mẹ Maria luôn đồng hành trợ giúp.

Hôm nay, Cha niên trưởng viết thư ngỏ gởi đến toàn thể Giáo phận: Tạ ơn Thiên Chúa và Giáo Hội đã ban cho Phan Thiết một vị chủ chăn trẻ trung, năng động và nhiều thao thức tông đồ để lãnh đạo Giáo Phận; trong ngày kỷ niệm này, xin các giáo xứ, các cộng đoàn tu sĩ trong Giáo Phận hiệp dâng  thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho Đức Cha Giuse và cho Giáo Phận.
Xin Chúa, nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ Tapao, ban cho Giáo phận được hiệp nhất và bình an theo thánh ý Chúa.

BTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây