THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ VÕ ĐẮT

Thứ sáu - 02/08/2019 23:08
Đúng 8 giờ 30, đoàn rước khởi hành và tiến vào nhà thờ. Đến cuối nhà thờ, các em được sắp xếp để chụp hình lưu niệm với Đức Giám mục, vị cha chung kính yêu của Giáo phận.
THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ VÕ ĐẮT
THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ VÕ ĐẮT


Sáng tháng tám với những cơn mưa dai dẳng, có khi không dứt trong ngày. Vậy mà với Giáo xứ Võ đắc, quả là ngày đẹp không sao kể xiết. Trời nắng, mây vừa, dìu dịu mát. Ngày 05 tháng 08 năm 2014, 142 em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong Bí tích Thêm sức, qua việc xức dầu và đặt tay của Đức Giám mục Gíao phận, và 188 em được rước Mình Máu Chúa trong lần đầu tiên.

xem hinh

Đúng 8 giờ 30, đoàn rước khởi hành và tiến vào nhà thờ. Đến cuối nhà thờ, các em được sắp xếp để chụp hình lưu niệm với Đức Giám mục, vị cha chung kính yêu của Giáo phận. Trong lời chào mừng trước thánh lễ, cha chánh xứ Võ Đắc cũng là cha Hạt trưởng Hạt Đức tánh đã bày tỏ lòng tri ân Đức Giám mục, quý cha, quý phó tế, quý tu sỹ nam nữ, các anh chị em đội ngũ Giáo lý viên, và cộng đoàn dân Chúa, đã đến dâng lễ, hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ Võ Đắc, Giáo hạt Đức Tánh.

Rất đông quý cha trong và ngoài Giáo hạt đã đến để chia sẻ niềm vui trong ngày rất trọng đại này. Giáo xứ Võ Đắc với một sức sống mới, đang dần dần thay da đổi thịt. các con đường xung quanh nhà thờ đã được tái tạo và nâng cấp, rất thoáng mát và sạch đẹp. Ngỏ lời với các em thêm sức, các em xưng tội lần đầu, cùng với các bậc cha mẹ, những anh chị em đỡ đầu, các huynh trưởng giáo lý viên, Đức Giám mục mời gọi mỗi người trưởng thành hơn trong ơn Chúa Thánh Thần. Truyền thống của Giáo hội, với việc khai tâm các Ki-tô hữu qua ba Bí tích: Rửa tội-Thánh Thể-Thêm sức như một hành trình khám phá không ngừng để đến với Đức Giê-su Ki-tô.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị chủ tịch của Giáo xứ đã nói lên lời cảm tạ Đức Giám mục, cùng quý cha và cộng đoàn. Một bó hoa chung vạn tấm lòng được dâng lên cho Đức Cha, tượng trưng cho tấm lòng của những người con trong xứ Võ. Vũ khúc tạ ơn như những khắc ghi của niềm tri ân mãi mãi, mà những cơn mưa chiều cũng không làm sao xóa nhòa. Phép lành cuối lễ, ơn thánh tuôn tràn trên cộng đoàn dân Chúa đã khép lại một buổi sáng: bình an và hy vọng.

Lm Giacobe Tạ Chúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây