Đức Thánh cha cám ơn những ai quan tâm đến những người gặp khó khăn

Thứ sáu - 27/03/2020 22:24

Đức Thánh cha cám ơn những ai quan tâm đến những người gặp khó khăn

Đức Thánh cha Phanxicô | Vatican Media

Trong thánh lễ trực tuyến sáng ngày 27/3/2020 vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô cám ơn những ai quan tâm đến những người đang gặp khó khăn và cảm tạ Chúa vì đã khơi lên những tâm tình liên đới nơi các tín hữu.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong lời dẫn nhập đầu thánh lễ, Đức Thánh cha nói: “Trong những ngày này, có những tin tức về bao nhiêu người, bắt đầu quan tâm nói chung về những người khác, và họ nghĩ đến các gia đình không có đủ phương tiện để sống, những người già đơn chiếc, các bệnh nhân ở nhà thương; họ cầu nguyện và tìm cách chuyển sự giúp đỡ đến những người gặp khó khăn... Đây thực là một dấu hiệu tốt. Chúng ta hãy cảm tạ Chúa vì đã khơi lên trong tâm hồn các tín hữu những tâm tình ấy”.

Bài giảng thánh lễ

Trong bài giảng, Đức Thánh cha đã diễn giải bài đọc trích từ sách Khôn ngoan (Kn 2,1.12-22) và từ Tin mừng theo thánh Gioan (Ga 7,1-2.10.25-30). Đức Thánh cha nhấn mạnh tới sự quyết liệt không ngừng của những người muốn giết Chúa Giêsu. Thái độ đó do ma quỉ xúi giục, vì đàng sau mỗi thái độ tàn hại như thế, đều có ma quỉ. Ta không thể tranh luận với những người có thái độ như thế, nhưng chỉ có thể im lặng, như Chúa Giêsu đã chọn thái độ im lặng và chọn cuộc Khổ nạn. Đó cũng là thái độ cần có, kể cả trước những tấn kịch hằng ngày, những lời nói xấu, dèm pha.

Đức Thánh cha nói: “Nói hành nói xấu cũng là một sự tấn công xã hội: trong xã hội, trong khu xóm, nơi làm việc, vẫn có những thái độ như thế để làm hại người khác, vì coi những người này là những người gây phiền toái cho họ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa ơn được chiến đấu chống lại tinh thần gian ác, biết tranh luận khi chúng ta phải tranh luận, nhưng khi đứng trước thái độ quyết liệt không ngừng tấn công, chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho chúng ta được can đảm im lặng, im lặng trước Chúa và cứ để cho những kẻ ấy nói”.

(Vatican News 27-3-2020)

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây