Đức Thánh cha đọc kinh Lạy Cha với các tín hữu

Thứ tư - 25/03/2020 13:05

Đức Thánh cha đọc kinh Lạy Cha với các tín hữu

Đức Thánh cha Phanxicô | Vatican Media

Lúc 12 giờ trưa, Thứ Tư hôm 25/3/2020, như đã thông báo, Đức Thánh cha đã đọc kinh Lạy Cha với các tín hữu toàn thế giới để cầu xin Chúa cho nạn đại dịch sớm chấm dứt.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trước khi đọc kinh, Đức Thánh cha nói: “Hôm nay, tất cả các tín hữu Kitô trên thế giới hẹn nhau cùng đọc kinh Lạy Cha, kinh nguyện mà Chúa Giêsu đã dạy chúng ta.

“Như những người con tín thác, chúng ta ngỏ lời với Cha. Chúng ta làm điều này mỗi ngày nhiều lần, nhưng trong lúc này, chúng ta muốn khẩn cầu lòng thương xót của Chúa cho nhân loại đang bị thử thách nặng nề vì đại dịch coronavirus. Và chúng ta cùng làm với các tín hữu Kitô thuộc mỗi Giáo hội và cộng đoàn, thuộc mọi lứa tuổi, ngôn ngữ và quốc gia.

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho các bệnh nhân và gia đình họ, cho các nhân viên y tế và những người giúp đỡ họ; cho các chính quyền, các nhân viên công lực và những người thiện nguyện, cho các thừa tác viên các cộng đoàn của chúng ta.

“Hôm nay, nhiều người trong chúng ta mừng cuộc Nhập thể của Ngôi Lời, trong lòng Đức Trinh Nữ Maria, khi mà “trong lời thưa “Này con đây”, khiêm tốn và hoàn toàn của Mẹ, có phản ứng lời thưa “Này Con đây” của Con Thiên Chúa. Cả chúng ta cũng hoàn toàn tín nhiệm phó thác bản thân trong tay Thiên Chúa và đồng lòng đồng ý chúng ta khẩn cầu...” Rồi Đức Thánh cha đọc kinh Lạy Cha.

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây